แมท ฝากถึงชาวเน็ต

บันเทิง

ไม่ทนอีกต่อไปแล้ว สำหรับนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ที่ได้เข้าปรึกษา ทนายนิด้า ศรันยา จัดการรวบรวมหลักฐานฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่ตามคอมเมนต์ต่อว่ามาแรมปี

แมท ภีรนีย์

แมท-สงกรานต์

ตั้งแต่เปิดตัวคบหา สงกรานต์ เตชะณรงค์ ซึ่ง ทนายนิด้า ได้ออกมาเปิดเผยรายชื่อของผู้ถูกฟ้องในล็อตแรกแล้ว จำนวน 10 คน ว่าอยู่จังหวัดอะไรกันบ้าง ซึ่งมีกระจายอยู่ทั่วประเทศ พร้อมบอกให้จองตั๋วเดินทางล่วงหน้ามาศาลได้เลยนั้น

แมท-สงกรานต์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2563 ทนายนิด้า เปิดเผยความคืบหน้าผ่าน Twentyfour news โดยระบุว่า…

แมท ฝากถึงชาวเน็ต

ขณะนี้เก็บหลักฐานได้เป็นร้อยคนแล้ว ความจริงมีมากกว่านี้ แต่บางคนก็อาจจะทำบุญมาเยอะ เราแคปไม่ไหว ก็มีปล่อยผ่านไปบ้าง เตรียมยื่นฟ้องต่อศาล

แมท ภีรนีย์

วันที่ 1 ตุลาคม 2563 จำนวน 10 คดี และในวันที่ 19 ตุลาคม แมท ภีรนีย์ พร้อมด้วยทนายจะเดินทางไปที่ศาลเพื่อนัดไต่สวน

แมท ภีรนีย์

ตามกระบวนการของศาล หากไม่มีการเจรจาไกล่เกลี่ยและคดีจบลงได้ จะใช้เวลาเฉลี่ยนอยู่ที่ 8-10 เดือนต่อเคส ยื่นห้อง 2 ข้อหา คือ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และการดูหมิ่น อย่างคนที่ต่อว่า ตอแหล โดนอยู่แล้ว

แมท ฝากถึงชาวเน็ต

ส่วนคนใส่สัญลักษณ์สตรอว์เบอร์รี หรือดอกไม่สีเหลือง ตนก็เคยฟ้องมาแล้ว ศาลก็รับฟัง เพราะสังคมเข้าใจว่ามันหมายถึงคำด่า

แมท ภีรนีย์

การเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่ง เพื่อความเสียหายต่อชื่อเสียง การทำมาหาได้ ซึ่งมันเกิดขึ้นจริง และเรามีหลักฐานที่จะแสดงให้ศาลเห็นอยู่แล้ว คนได้ยินว่าฟ้อง 1 ล้านบาท อาจจะตกใจ

แมท ภีรนีย์

แต่ตนคิดว่าคุณค่าของน้อง คุณภาพในการทำงานของน้อง สำหรับตนไม่คิดว่ามันสูงมากเกินไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะเห็นด้วยกับเราหรือไม่ ต้องรอคำพิพากษาต่อไป

แมท ภีรนีย์

แต่สำหรับตัวน้องแมทคือเขาจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะแต่ละคนที่ยื่นฟ้องคือคัดหัวมาแล้ว ต้องชื่นชมน้องแมทที่กล้าหาญออกมาจัดการตรงนี้ ซึ่งก็เป็นผลพลอยได้ก็ดาราท่านอื่น ๆ ด้วย ที่คนอาจจะไม่กล้าด่าแล้ว

แมท ภีรนีย์

หวานใจสงกรานต์

แมท ฝากถึงชาวเน็ต

ชมคลิป

ที่มา: Twentyfour news, @Mattperanee