หมอดูทักฤกษ์ดี

บันเทิง

หลังจากที่นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ประกาศเตรียมดำเนินคดีและเอาผิดกับบุคคลที่มาคอมเมนต์และแชทต่อว่าในเชิงทำให้เสียหาย โดยมอบหมายให้ ทนายนิด้า หรือ ทนายศรัณยา หวังสุขเจริญ ทนายความหญิงชื่อดัง รวบรวมข้อมูลเตรียมดำเนินคดี พร้อมโพสต์เปิดแชทข้อความบุคคลที่มากล่าวหาทำให้เสียชื่อเสียง หลังต้องอดทนมานานกว่า 2 ปี

แมท ภีรนีย์

แมท-สงกรานต์

ก่อนที่ต่อ ทนายนิด้า ได้โพสต์ภาพรายชื่อล็อตแรกที่เตรียมฟ้องดำเนินคดี ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมยืนยันให้เตรียมตีตั๋วเดินทางล่วงหน้าได้เลย ถ้าบอกว่านี่คือการขู่ ก็ถือว่าขู่ โดยมีทั้งในกทม.และต่างจังหวัด

ทนายนิด้า

โดยทนายนิด้า ระบุว่า “#ปูพรมล็อตแรก #หมิ่นประมาทดารา ………มิส สน.ผลัด 1 ทำคดีว่าเหนื่อยแล้ว มานั่งตอบอินบ็อกซ์เหนื่อยกว่า ถามกันจัง ถามทุกวัน พี่คะๆ มีชื่อหนูไหม หนูถูกฟ้องไหม

นี่ล็อตที่ 1 ดูเอาค่ะ จังหวัดไหนบ้าง ตีตั๋วเดินทางล่วงหน้าค่ะจะได้ราคาดี และถ้าบอกว่านี่คือการขู่ก็ถือว่าขู่ค่ะ อย่าหาทำ #ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย #หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ฟ้องหมิ่น แมท ภีรนีย์

เรียกได้ว่าปูพรมเดินหน้าฟ้องอย่างเต็มที่ สำหรับนางเอกคนดัง แมท ภีรนีย์ ที่ตอนนี้ออกมา ยื่นฟ้องเกรียนคียบอร์ด ที่เข้ามาด่าทอด้วยคำรุนแรง ลามไปบุพการี งานนี้ทำเอาชาวเน็ตร้อนๆ หนาวๆ กันเพียบ ต่างแห่ขอโทษขอโพยกันรัวๆ แต่สาวแมทบอกเลยว่าไม่ทันแล้วล่ะค่ะ

แมท ภีรนีย์

ล่าสุด ทนายนิด้า เผยถึงความคืบหน้าดำเนินคดีว่า ตอนนี้เอกสารทุกอย่างเตรียมหมดแล้ว ตอนแรกตั้งใจจะไปยื่นฟ้องเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ปรากฏว่าได้ไปมูเตลูมา และโดนทักว่าเดือนตุลาคมจะดีในทุกเรื่อง เลยเลื่อนออกไปและจะยื่นฟ้องในวันที่ 1 ตุลาคม ที่ศาลอาญา รัชดา

ทนายนิด้า

“หลังจากโพสต์สำนวนที่จะส่งฟ้อง ให้เห็นแค่ชื่อตำบล อำเภอ และจังหวัด ทำเอาคนในพื้นที่นั้นๆ ที่เคยไปด่าว่า ‘แมท’ ต่างไดเรกเข้ามาถามเยอะมากกว่า 1 พันคน ว่าเป็นตัวเองหรือไม่” โดย ทนายนิด้า ก็บอกว่าได้ถือโอกาสสอนคนเหล่านั้นไปเหมือนกัน ส่วนจะใช่หรือไม่ ให้รอหมายศาลดีกว่า

ทนายนิด้า

โดยคดีนี้ไม่มีการเจรจาไกล่เกลี่ย คดีนี้ก็สามารถจบได้ใช้เวลาประมาณ 8-10 เดือนต่อเคส ยื่นฟ้อง 2 ข้อหา คือ หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และการดูหมิ่น

แมท-สงกรานต์

ส่วนในเรื่องของการเรียกร้องค่าเสียหาย ทางทนายเรียกในส่วนทางแพ่ง เพื่อความเสียหายต่อชื่อเสียง การทำมาหาได้ ซึ่งตัวเลข 7 หลัก คนอาจจะตกใจ แต่ทนายคิดว่าไม่ได้สูงเกินไป แต่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะเห็นด้วยหรือไม่ ต้องรอคำพิพากษาต่อไป ซึ่งทางแมทเองก็บอกจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แมท ฟ้องชาวเน็ต 1 ล้าน ไม่เยอะไป ใส่อีโมจิ สตรอว์-ดอกเหลือง ก็ไม่รอด! (มีคลิป)

แมท ภีรนีย์

แมท ภีรนีย์

ชมคลิป