4 ข้อเรียกร้องใหม่ของ ซาร่า

บันเทิง

หลังจากดาราและนางแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี แถลงเปิดใจทุกดราม่าร้อน โดยเฉพาะปมที่ ไมค์ พิรัชต์ ฟ้องศาลขอร่วมปกครอง น้องแม็กซ์เวลล์ ลูกชายด้วย

แต่ฝั่ง ซาร่า คาซิงกินี ประกาศยืนยันจะขอปกครองลูก น้องแม็กซ์เวลล์ เพียงคนเดียว 100 เปอร์เซ็นต์

ซาร่า คาซิงกินี

จากนั้น ไมค์ พิรัชต์ โพสต์ไอจีลงรูปคู่กับน้องแม็กซ์เวลล์ พร้อมระบุว่า….”วันนี้ผมตัดสินใจที่จะถอนคำร้องสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วมแล้วครับ เจตนาที่ขอไปตอนแรก เพียงเพราะไม่อยากจะเป็นแค่พ่อที่จ่ายเงินอย่างเดียว

ไมค์ พิรัชต์

แต่อยากมีสิทธิ์ร่วมในการตัดสินใจเรื่องต่างๆ ในชีวิตลูก และที่สำคัญก็แค่อยากจะมีโอกาสพบปะลูกได้ตามปกติเหมือนคนทั่วๆ ไป แต่เหมือนเรื่องราวก็ยืดเยื้อและส่งผลกระทบหลายฝ่าย โดยเฉพาะลูกของผม

ไมค์ พิรัชต์

ผมสงสารลูกครับที่ต้องมาเจอเรื่องอะไรแบบนี้ ทั้งที่เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ในเมื่อทางฝ่ายคุณแม่ของน้องเลือกที่เรียนเอง และตัดสินใจกับครอบครัวของเขาเอง โดยไม่ปรึกษาผม ผมก็ไม่ขอก้าวก่ายและเคารพการตัดสินใจของพวกเขา”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไมค์ เคลื่อนไหวแล้ว

4 ข้อเรียกร้องใหม่ของ ซาร่า

ไมค์ พิรัชต์

ล่าสุดฝั่ง ซาร่า ออกมาเคลื่อนไหว โดยขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ ขอทำหน้าที่แม่ พร้อมเผย 4 ข้อเรียกร้องใหม่ของ ซาร่า

ซาร่า คาซิงกินี

1. ที่เราเรียกร้องไป คือ เราเลี้ยงลูกมาโดยตลอด และให้โอกาสฝ่ายชายมาเยี่ยมตลอด โดยเวลาอบรมสั่งสอนควรจะเป็นอำนาจในการปกครองของเรา

ซาร่า คาซิงกินี

2. ทางฝั่งฝ่ายชายทำงานที่จีนเป็นหลัก 3-4 เดือน กลับมาเมืองไทย หรืออยู่เมืองไทย 1-2 สัปดาห์ เจอลูกนิดๆ หน่อยๆ เพราะทุกครั้งที่เขากลับมา เราก็ไม่เคยกีดกัน ถ้ามีอะไรต้องใช้อำนาจปกครองร่วมกัน หรือว่าเร่งด่วนต้องเข้าโรงพยาบาล และฝ่ายชายอยู่ทางเมืองจีนจะลำบาก

ซาร่า คาซิงกินี

3. เมื่อฝ่ายชายกลับมาเมืองไทย เขาเป็นนักแสดง งานค่อนข้างรัดตัว ลักษณะการทำงานอาจจะไม่ค่อยมีเวลา ไม่มีเวลาเลี้ยงเด็ก สมมติถ้าเขามีอำนาจปกครอง และเอาลูกที่ยังเล็กอยู่ไปเลี้ยงเอง เด็กอาจจะต้องอยู่กับพี่เลี้ยงเป็นหลัก ซึ่งดีกว่าไหมถ้าให้อยู่กับแม่ที่เป็นคนให้กำเนิด

ไมค์ พิรัชต์

4. ทั้งคู่ไม่ได้แต่งงานกัน ไม่ได้อยู่ร่วมกันฉันท์สามี ไม่ได้อาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งเวลาใช้อำนาจการปกครอง คนที่ใช้อำนาจปกครองสามารถกำหนดได้ ให้ลูกอยู่ที่ไหน กำหนดถิ่นที่อยู่

ซาร่า คาซิงกินี

และถ้าทั้งคู่ใช้อำนาจปกครองร่วมกัน ทั้งคู่มีสิทธิ์ในการตัดสินใจร่วมกัน และใครจะมีอำนาจในการตัดสินใจหลัก เพราะในเมื่อทั้งคู่มีคนละ 50 : 50 มีปัญหาแน่นอน เวลาหลักๆ พ่อแม่เลิกกัน ลูกต้องอยู่ฝ่ายไหน และต้องยินยอมให้อีกฝ่ายมาเยี่ยมตามสมควร

ไมค์ พิรัชต์

ที่มา: Khaosod