ผลตรวจร่างกายของ ลิเดีย

บันเทิง

เป็นดาราที่ออกมาเปิดเผยเป็นครอบครัวแรก ว่า ติดโควิด ตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา เริ่มตั้งแต่ แมทธิว ดีน ที่ติดโควิดจากสนามมวย ก่อนที่จะมาติดคนในครอบครัว คือ ภรรยา ลิเดีย ศรัณย์รัชต์

แมทธิว

ลีเดีย-แมทธิว

โดยทั้งคู่เข้ารักษาตัวร่วมเดือนจนหายขาดและสามารถออกมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ลีเดีย

ลีเดีย

ล่าสุด ลีเดีย ได้ออกมาเปิดเผยผลการตรวจร่างกายล่าสุด ซึ่งพบว่า ปอดของเธอยังกลับมาทำงานได้ไม่เต็มที่เนื่องจาก ความเสียหายที่โควิด ทิ้งเอาไว้ทำให้ปอดของเธอทำงานได้เพียง 60%

ลีเดีย

ลีเดีย

ส่วน แมทธิว นั้น โชคดีที่ร่องรอยความเสียหายของไวรัสหมดไปแล้ว โดย โพสต์ดังกล่าว ระบุว่า….

ลีเดีย

“เพิ่งได้มาตรวจปอดอย่างละเอียด เพื่อเช็คความเสียหายของปอดจาก COVID-19 สรุปว่าถุงลมยังเป็นแผลที่ยังไม่หายดี

ทำให้การแลกเปลี่ยน oxygen กับ carbon dioxide ของปอดทำงานอยู่แค่ 60% ต้องคอยตรวจต่อไปว่าจะหายกลับมา 100% ไหม ก็ถึงว่าทำไมเวลาวิ่งออกกำลังกายแค่ jogging ก็เหนื่อยมาก หัวใจเต้นเฉลี่ยที่ 180 bpm ตลอด! ส่วนคุณสามีหายแล้ว 100%”

ลีเดีย-แมทธิว

ลิเดีย

ดีแลน-เดมี่

ลีเดีย-แมทธิว

ลีเดีย-แมทธิว

ลีเดีย-แมทธิว

ชมคลิป

 

View this post on Instagram

 

เพิ่งได้มาตรวจปอดอย่างละเอียด เพื่อเช็คความเสียหายของปอดจากการติดเชื้อ COVID-19 สรุปว่าถุงลมยังเป็นแผลที่ยังไม่หายดี ทำให้การแลกเปลี่ยน oxygen กับ carbon dioxide ของปอดทำงานอยู่แค่ 60% ต้องคอยตรวจต่อไปว่าจะหายกลับมา 100% ไหม ก็ถึงว่าทำไมเวลาวิ่งออกกำลังกายแค่ jogging ก็เหนื่อยมาก หัวใจเต้นเฉลี่ยที่ 180 bpm ตลอด! ส่วนคุณสามีหายแล้ว 100%! 👏🏻👏🏻👏🏻 @matthew.deane1 This is the first full check up on our lungs 6 months after being infected with COVID-19. Results show that the alveolis in my lungs are functioning only at 60% for exchanging oxygen and CO2 into the body (DLCO). No wonder my heart rate is at 180bpm when I’m only jogging! Hopefully my lungs will have full recovery over time like the hubby @matthew.deane1 #COVID19 #spirometry #RoadToRecovery 💪🏻💪🏻

A post shared by Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat) on

ที่มา: @Lydiasarunrat