หม้อหุงข้าว 64 บาท

โซเชียล

เป็นอีกหนึ่งช่วงแห่งการจับจ่าย ซื้อของออนไลน์ สำหรับช่วง วันที่ 10 เดือน 10 ที่แต่ละร้านค้าออนไลน์พากันลดราคา จัดโปรกันเอาใจลูกค้า แต่จะซื้อของออนไลน์ต้องตรวจเช็คให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจต้องเจอเรื่องราวแบบนี้

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวประสบการณ์ส่วนตัว ซื้อ “หม้อหุงข้าว” จากแอพซื้อสินค้าออนไลน์ โดยหม้อหุงข้าวใบนี้ มีราคาเพียง 64 บาท เท่านั้น

หม้อหุงข้าว 64 บาท

แต่เมื่อสินค้ามาถึงบ้าน ปรากฏว่าหท้อหุงข้าวที่เธอสั่ง เป็นหม้อหุงข้าวของเล่น ขนาดเล็กไม่เกินฝ่ามือ ด้วยความเสียความรู้สึกทำให้เธอโพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องราวดังกล่าวว่า

“มันเป็นเรื่องตลก แต่หัวเราะไม่ออก เรานึกว่าเป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่ใช้หุงข้าวได้ ก็เคยเห็นหม้อข้าวเล็กๆ ราคาถูกๆ คิดว่าเอาไว้หุงข้าวน้อยๆ เห็นขึ้นในช็อปปี้ว่าลดราคา ก็สั่งมา รอตั้งนาน

หม้อหุงข้าว 64 บาท

สุดท้ายพัสดุมาส่ง เป็นหม้อข้าวแบบนี้หรอ แล้วจะเอาไว้ทำอะไร ใส่อะไร จริงอยู่ว่าไม่กี่บาท แต่มันก็เสียดายเงิน เสียความรู้สึก เราก็ไม่ได้อ่านรายละเอียดดีๆ พึ่งเคยพบเคยเห็น แล้วคนทำขาย มันทำขายทำไม ปวดหมอง เซ็ง”

ทั้งนี้ ในแอพขายสินค้า ขึ้นข้อความสำหรับสินค้าตัวนี้ว่า “หม้อหุงข้าวไฟฟ้าขนาดเล็กสีเขียวเข้ม 1:12 for dolls” หรือหม้อหุงข้าวสำหรับตุ๊กตานั่นเอง หากใครไม่อ่านให้ละเอียดก็อาจพลาดได้แบบนี้

หม้อหุงข้าว 64 บาท

ที่มา: Shopee, Khaosod