ป้าแอ๋ว ข้าวแกงราคา 10 บาท

โซเชียล

สมัยนี้หันไปทางไหนก็เห็นแต่ของแพง มนุษย์เงินเดือน อย่างเราจะมีทางไหนที่พอทุ่นค่าใช้จ่ายประจำวันได้บ้างก็ต้องทำ อย่างเช่น อาหารราคาถูกเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยชีวิตเราได้เยอะ

ทำให้ร้านข้าวแกงเป็นที่นิยมของใครหลายๆ คน แต่ในยุคที่เศรฐกิจไทยเกิดภาวะถดถอยแบบนี้ กลับมีร้านข้าวแกงร้านหนึ่งที่ ขายข้าวแกงในราคา 10 บาท เท่านั้น แถมยังขายราคานี้มานานกว่า 25 ปี แล้วด้วย

ป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท

ร้านที่ว่านั้นคือร้านขายข้าวแกงป้าแอ๋ว ป้าแอ๋ว ได้กล่าวว่าที่ดินที่ร้านของป้าแอ๋วตั้งอยู่นั้น อยู่ในย่านเศรษฐกิจสำคัญ เคยมีคนเสนอเงิน 500 ล้าน ให้ป้าแอ๋วขายที่ แต่ป้าแอ๋วก็มีเงินก้อนนั้น และต้องการให้คนที่หาเช้ากินค่ำได้มีข้าวกินครบทุกมื้อ

ป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท

ป้าแอ๋ว ยังได้บอกอีกว่า เคยจะเลิกขาย เพราะอยากจะพักนานแล้ว แต่ก็ยังเลิกไม่ได้เพราะเป็นห่วงคนที่มาซื้อข้าวแกงที่ร้านของป้าแอ๋วเป็นประจำ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเป็นบทสัมภาษณ์หนึ่งที่ป้าแอ๋วเคยเปิดใจผ่านรายการทีวีชื่อดังแห่งหนึ่ง

ป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท

หลายคนต่างพากันสงสัยว่าเพราะอะไร ทำไมป้าแอ๋วถึงยังไม่เลิกทำทั้งๆ ที่แก่มากแล้วปีนี้ป้าแอ๋วอายุ 65 ปีแล้วนะ บวกกับพื้นที่ที่เปิดร้านของป้าแอ๋วเป็นย่านเศรษฐกิจเคยมีคนมาติดต่อขอซื้อในราคา 500 ล้านแต่แป๋วก็ไม่ยอมขาย

ป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท

บางคนกลับบอกว่าป้าแอ๋วดื้อด้าน บ้างก็ว่าป้าแอ๋วเป็นแม่พระ ทำอาหารราคาถูกให้หลายๆ คนได้ทาน ต่างๆ นานา

ป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท

ปัญหาหลายๆ อย่างถาโถมเข้ามาจนบางครั้งทำให้แป๋วรู้สึกท้อแท้ แต่ก็ไม่ยอมถอย เพราะหลายคนรอการเปิดของร้านนี้ในทุกๆ วัน แม้ว่าบางวันที่เปิดจะไม่ได้กำไรมากมาย

ป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท

รางวัลของป้าแอ๋ว ไม่ใช่เงินทองมากองตรงหน้า แต่ละวันของแอ๋วก็คือ รอยยิ้มของคนที่มากินทุกคน

ป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท

และนี่คือสิ่งที่หลายๆ คนสัมผัสได้ สำหรับคนที่อยากรู้พิกัดของร้านป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท ร้านของแป๋วนั้นตั้งอยู่บริเวณแถวเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะโดยแป๋วเปิดตั้งแต่เวลา 05:00 น ถึง 14:00 น ของทุกวัน

ป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท

ต้องนับถือน้ำใจของป้าแอ๋วจริงๆ ค่ะ หากยากมากที่จะมีคนใจดียอมขายราคา 10-15 บาท ในวันที่เศรษฐกิจฝืดเคืองอย่างนี้ ทีมงานขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ป้าแอ๋ว และขอชื่นชมในความมีน้ำใจของป้าแอ๋วมากเลยนะคะ

ป้าแอ๋วข้าวแกง 10 บาท

ที่มา: Educabla