วิธีลงทะเบียน “คนละครึ่ง” เพื่อรับสิทธิ์เงิน 3,000 บาทจากรัฐ

ข่าว

โครงการคนละครึ่ง คือ โครงการจากรัฐบาลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย ในการใช้จ่ายแต่ละครั้ง ภาครัฐจะช่วยจ่าย 50% ประชาชนจ่ายเอง 50% มีเงื่อนไขคือ ใช้จ่ายไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 3,000 บาทต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ

วิธีสมัคร โครงการคนละครึ่ง แจกเงิน 3,000 บาท เปิดให้ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com ในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 เปิดโอกาสให้บุคคลสัญชาติไทยที่มีอายุ 18 ปีบริบูรณ์ รับสิทธิ จำนวน 10 ล้านคน หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด

วิธีลงทะเบียน

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ
ต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน เป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน และไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (สามารถตรวจสอบมาตรการสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาครัฐฯ ได้ที่ www.cgd.go.th)

วิธีลงทะเบียน

ขั้นตอนการลงทะเบียนโครงการ “คนละครึ่ง”
1. เข้าเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com

2. กดปุ่มที่มีข้อความระบุว่า “ลงทะเบียนรับสิทธิ์สำหรับประชาชน”

วิธีลงทะเบียน

3. อ่านรายละเอียดข้อตกลงก่อนเข้าร่วมโครงการ หากต้องการเข้าร่วม กดยินยอม

4. กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน รหัสหลังบัตรประจำตัวประชาชน วันเดือนปีเกิด เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ (ถ้ามี) จากนั้นกดลงทะเบียน

5. กรอกรหัส OTP ที่จะส่งเข้ามายังเบอร์มือถือของผู้ที่ลงทะเบียน

6. เมื่อระบบได้รับข้อมูลแล้วให้ผู้ลงทะเบียนรอรับผลผ่าน SMS ภายใน 3 วัน (หากได้รับ SMS แล้ว ไม่ใช้จ่ายภายใน 14 วัน จะถูกตัดสิทธิ์ทันที โดยสิทธิที่ถูกตัดจะนำไปเปิดให้ลงทะเบียนกับผู้สนใจใหม่อีกครั้ง)

วิธีลงทะเบียน

ขั้นตอนการใช้งานโครงการ “คนละครึ่ง”
1. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง และยืนยันตัวตนบนแอพพลิเคชั่น จากนั้นจะได้รับสิทธิคนละครึ่ง 150 บาทต่อวัน ทุก 06.00 น.

2. ในส่วนของโครงการ คนละครึ่ง จะอยู่ในเมนู G-Wallet ให้เติมเงินเข้า G-Wallet เพื่อใช้จ่าย สามารถเติมเงินได้ 2 ช่องทาง คือ ผ่าน Krungthai NEXT และผ่าน ATM 3. หากต้องการชำระเงิน ให้เข้าแอปพลิเคชั่น เป๋าตัง กดสแกน QR ร้านค้าถุงเงิน

วิธีลงทะเบียน

การติดตั้งแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง สำหรับผู้ไม่เคยลงทะเบียน

1.เปิดเข้าไปที่ APP Store หรือ Play Store ค้นหาคำว่า “เป๋าตัง” กดดาวน์โหลด

วิธีลงทะเบียน

2.เข้าไปที่แอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ใส่เบอร์โทรศัพท์ รอรับรหัส OTP 6 หลัก และนำรหัส OTP มากรอก ระบบจะให้ตั้งค่ารหัส PIN 6 ตัว หรือตั้งรหัสผ่าน 3.เปิดหน้า G-Wallet กดเข้าไปลงทะเบียน เลือกยืนยันตัวตนด้วยการผูกบัญชีกรุงไทย หรือใช้บัตรประจำตัวประชาชน สำหรับผู้ที่ไม่มีบัญชีกรุงไทยให้เลือกยืนยันด้วยบัตรประจำตัวประชาชน เตรียมถ่ายรูปบัตรประจำตัวประชาชน วางบัตรตรงตามที่แอพพลิเคชั่นกำหนด กรอกข้อมูลบัตร เพื่อยืนยันตัวตน

วิธีลงทะเบียน

สำหรับโครงการ คนละครึ่ง จะเปิดให้ใช้งานตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 จนถึง 31 ธันวาคม 2563 จำกัดสิทธิ์ 10 ล้านคน ซึ่งขณะนี้มีผู้กดรับสิทธิ์ไปแล้วกว่า 3 ล้านคน

โครงการคนละครึ่ง

ที่มา: Khaosod