ข้อความจากใจแม่

โซเชียล

จากเหตุการณ์สลายการชุมนุมที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีการตั้งโล่พร้อมทั้งฉีดน้ำไล่ผู้ชุมนุม ที่บริเวณแยกประทุมวันจนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่นั้น

ข้อความจากใจแม่

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์โพสต์จากคุณแม่รายหนึ่ง ที่ได้โพสต์ข้อความระบุว่า หนึ่งในนักเรียนที่ไปม็อบวันนี้คือลูกสาวเรา ถึงวินาทีนี้แล้ว จุดยืนทางการเมืองของเราเป็นอย่างไรคงไม่สำคัญเท่า

วันนี้คุณรู้สึกอย่างไร ฝั่งหนึ่งมีโล่ แต่อีกฝั่งหนึ่งมีแค่ร่ม ฝั่งหนึ่งที่ฉีดน้ำแรงดันสูงใส่ อีกฝั่งทำได้แค่ยืนต้าน แต่ทนได้ไม่นานก็ต้องวิ่งหนี

ข้อความจากใจแม่

และเมื่อน้ำนั้นยกระดับเป็นน้ำผสมสี ผสมแก๊สน้ำตา ทั้งๆ ที่คุณก็รู้ว่าส่วนผสมสำคัญของคนที่มาในวันนี้คือนักเรียนและนักศึกษา คนที่คุณบอกนักบอกหนาว่ามีคนชักใยอยู่เบื้องหลัง เย็นนี้เพื่อนหนูชวนไปม็อบ ทันทีที่ข้อความนี้ปรากฎในโทรศัพท์มือถือ

เรารู้ทันทีว่า ห้ามไม่ได้ เพราะหนที่แล้ว ก็เป็นเราเองที่พาเค้าเข้าไปในม็อบ เราเป็นห่วงเรื่องเดียวคือความปลอดภัย แต่ก็อุ่นใจเพราะงานนี้พ่อของลูกสาวตามไปดูอยู่ห่างๆ อย่างใกล้ชิด เป็นเราเองที่นั่งทำงาน มอนิเตอร์ความเคลื่อนไหวตลอดตั้งแต่ช่วงเย็น

ข้อความจากใจแม่

ภาพเจ้าหน้าที่ค่อยๆ เคลื่อนแนวโล่ ฉีดน้ำใส่ผู้ชุมนุม ถ่ายทอดสดผ่านทุกโซเชียลมีเดีย ราวกับภาพยนตร์ก่อการร้ายที่ฝ่ายดีงามคือคนในเครื่องแบบ เราโกรธจนน้ำตาไหล ห่วงลูกก็ส่วนหนึ่ง

ข้อความจากใจแม่

แต่ที่อยากบีบคอมากกว่าคือ ผู้ใหญ่ที่โคตรใจร้าย เราโทรหาลูกหลายครั้ง ติดบ้าง ไม่ติดบ้าง ด้วยเทคโนโลยีขั้นต่ำ 4G ทำให้เรื่องราวในค่ำวันนี้ไม่ได้ดราม่าขนาดแม่-ลูกขาดการติดต่อกันทั้งคืน สุดท้ายแล้ว ลูกก็กลับมาได้อย่างปลอดภัย ได้พ่อเดินตามไปส่งไม่ห่าง

ข้อความจากใจแม่

เรื่องเล่าต่างๆ พรั่งพรูออกมาจากลูกสาว ถึงน้ำใจรายทางต่างๆ ตั้งแต่ลุงแท็กซี่ที่ขับมาส่งจนถึงที่แม้จะเปลี่ยนจุดนัดหมายกะทันหัน รุ่นพี่ต่างโรงเรียนที่เที่ยวหาเทปกาวมาช่วยปิดชื่อสถาบัน ผู้ใหญ่ตามแนวรถไฟฟ้าที่เวียนมาถามอย่างห่วงใยว่าปลอดภัยมั้ย ฯลฯ ขอบคุณจริงๆ ที่ช่วยดูแลลูกเรา

ข้อความจากใจแม่

ตอนท้ายบทสนทนา เราถามลูกคำเดียวว่า คิดถูกมั้ยที่ไปวันนี้ ถูกมากค่ะ หนูได้ประสบการณ์มากๆๆๆๆๆ เลย นางพูดไปก็น้ำตาคลอไป เราก็ดีใจที่วันนี้ลูกขอไปเอง เพราะอนาคตเป็นของเค้า ไม่ใช่ของเรา ฉีดน้ำใส่แค่ไหน ดอกไม้ก็ยิ่งบาน

ข้อความจากใจแม่

ที่มา: Dailynews