แอ๊ด คาราบาว ร้องเพลง ผู้ปิดทองหลังพระ ต่อหน้าพระพักตร์

บันเทิง

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีที่แล้ว เนื่องในวโรกาสเฉลิมฉลองศุภมงคล ๘๕ พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ เมืองพัทยาและพสกนิกรชาวไทยที่อาศัยอยู่ในพัทยา

ในหลวง ร.9

ภายใต้ร่วมพระบรมโพธิสมภารมีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ จึงได้จัดงาน “ประเทศไทยเป็นที่อยู่สบาย ใต้ร่มโพธิสมภาร” ขึ้น เพื่อให้ชาวไทย และชาวต่างชาติ ทุกหมู่เหล่าได้ร่วมสรรเสริญ และร่วมเฉลิมฉลองฯ อย่างยิ่งใหญ่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หายสงสัย ทำไม “พ่อหลวงร.๙” ถึงสวมนาฬิกา 2 เรือน

ในหลวง ร.9

ซึ่งประชาชนสามารถร่วมในการถวายพระพร “กึกก้องพระนาม” โดยจัดให้มีการเผยแพร่พระนามเต็มของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการแสดงเทคนิคพิเศษ

ในหลวง ร.9

พร้อมทั้งการร่วมขับร้องเพลง และถวายพระพรอย่างพร้อมเพรียงกันของชาวพัทยา กว่า ๕๐,๐๐๐ คน โดยใช้บทเพลง “ผู้ปิดทองหลังพระ” ประพันธ์เนื้อร้องและทำนองโดย ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว

แอ๊ด คาราบาว

การจัดงาน “ประเทศเป็นที่อยู่สบาย ใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร” ได้มีการจัดกิจกรรมนับถอยหลัง ๕ วัน ตั้งแต่วันที่ ๑-๕ ธันวาคม ๒๕๕๔ ณ เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช จ.ชลบุรี

แอ๊ด คาราบาว

โดยภายในงานแถลงข่าวได้รับเกียรติจากคุณดิสธร วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง ,คุณอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา

แอ๊ด คาราบาว

คุณดิสธร กล่าวถึงเนื้อหาในเพลง “ผู้ปิดทองหลังพระ” ว่า คนจดจำพระนามในหลวงได้ยังมีน้อย จึงได้นำพระนามมาเรียบเรียงเป็นเพลงขับร้องโดย แอ๊ด คาราบาว หลังจากที่พระองค์ทรงได้ฟังและแก้ไขเนื้อเพลงเล็กน้อย

แอ๊ด คาราบาว

คุณดิสธร ยังบอกอีกว่าในหลวงทรงชมผู้ร้องเพลงว่าเก่งมาก ในหลวงทรงตรัสว่า “แอ๊ดคาราบาว เก่งมากที่นำชื่อเรามาใส่ในเนื้อเพลงได้”

แอ๊ด คาราบาว

แอ๊ด คาราบาว

แอ๊ด คาราบาว

ชมคลิป

ที่มา: CARABAO DOTNET