น้าแต แฉ ป้าแต๋น ดังแล้วไม่ส่งเงิน

ข่าว

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดีสำหรับ ลุงพลกับป้าแต๋น คนดังแห่งบ้านกกกอก จ.มุกดาหาร ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ ไปไหนมาไหนก็มีคนรู้จัก ก็จะมีแฟนคลับเข้าขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก

ลุงพล-ป้าแต๋น

แต่ดูเหมือนว่าในมุมของญาติพี่น้องยังคงไม่สมานฉันท์กันสักเท่าไหร่ เมื่อล่าสุด น้าแต น้องชายของ ป้าแต๋น ได้มีการอัดคลิป ขณะที่เข้าไปสอบถามคุณแม่ของป้า แต๋น ว่า “ยายสมควรได้เงินสองหมื่นจากป้าแต๋นจริงไหม?”

น้าแต แฉ ป้าแต๋น ดังแล้วไม่ส่งเงิน

โดยในคลิปมีการพูดว่าโลกโซเชียลมีการไปพูดถึงตาชาญ และ ยายสมควร พ่อแม่ป้าแต๋น ดูเหมือนไม่ค่อยเมตตาฝั่งป้าแต๋นเลย โดยมีการพูดกันว่าป้าแต๋นให้เงินตาชาญ 2 หมื่น น้าแต ได้อัดคลิปขณะอยู่กับตาชาญและยายสมควร ถามตาชาญว่าได้ 2 หมื่นจริงอย่างที่เป็นข่าวไหม

น้าแต แฉ ป้าแต๋น ดังแล้วไม่ส่งเงิน

ตาชาญ บอกได้รับเงินแต่ได้แค่ 2 พัน เพราะจะไปจ้างรถเกี่ยวข้าว พร้อมเดินออกไปเลย ก่อนจะถามยายสมควรได้ 2 หมื่นจริงไหม ยายสมควรก็บอกว่าไม่ได้สักบาท เมื่อน้าแตถามอีกว่าเห็นFCบอกว่าป้าแต๋นให้คุณยาย 2 หมื่นไม่จริงใช่ไหม ยายสมควรก็บอกว่า “คงจะให้แต่ ช า ติ ก่อนมั้ง”

ทั้งยังได้ไลฟ์สดชี้แจงว่าทำไมตาชาญ และยายสมควร ไม่ไปร่วมงานทำบุญบ้านลุงพลและป้าแต๋น เนื่องจากว่าไม่ได้รับคำเชิญ

น้าแต แฉ ป้าแต๋น ดังแล้วไม่ส่งเงิน

ล่าสุด ป้าแต๋น กล่าวถึง กรณีที่น้าแต โพสต์ข้อความว่า จะปล่อยคลิปวิดีโอแฉตนเรื่องไม่ให้เงินพ่อแม่ หากอีกฝ่ายอยากปล่อยคลิปก็ให้ปล่อยไป เพราะตนไม่กลัวว่าจะมีผลกระทบกับตนอยู่แล้ว ทั้งนี้ตนให้เงินจริง แต่ไม่ใช่จำนวนที่เคยลงในข่าว ส่วนใหญ่ตนก็จะให้เรื่อยๆ ครั้งละประมาณ 1,000 บาท ตามประสาลูกให้เงินพ่อแม่

โดยเท่าที่จำได้จะมีเงินค่าปุ๋ย 12,000 บาท และล่าสุดคือเมื่อวันที่ 24 ต.ค. 63 ตนฝากให้ย่าอาชิ นำเงินไปให้ ประมาณ 2,000 บาท ก่อนไปจ.ชัยภูมิ ซึ่งหลังๆ มานี้ตนไม่ค่อยเอาไปให้เอง เพราะลำ บ า ก ใ จ ที่จะเข้าไป ตนจึงมักจะฝากย่าอาชิเข้าไปให้มากกว่า

น้าแต แฉ ป้าแต๋น ดังแล้วไม่ส่งเงิน

ป้าแต๋น ยอมรับว่าไม่ได้ไปชวนพ่อ-แม่มาร่วมงานบุญ เพราะได้ปรึกษาลุงพลแล้ว เกรงว่าหากเชิญมาร่วมงาน ภายหลังตาชาญกลับไปบ้าน แล้วลูกๆ คนอื่นๆ จะมองตาชาญและยายสมควรไม่ดี แต่ก็ทราบข้อมูลมาว่า ตาชาญก็อยากมาร่วมงานวันดังกล่าวเหมือนกัน เพราะตาชาญยังรู้สึกดีกับตนเสมอ

น้าแต แฉ ป้าแต๋น ดังแล้วไม่ส่งเงิน

ทั้งนี้ตนก็เป็นห่วงความรู้สึกพ่อแม่ และเชื่อว่าพ่อแม่ก็เป็นห่วงตนเหมือนกัน เพียงแต่พ่อแม่ต้องวางตัวเป็นกลาง จึงไม่ได้แสดงตัวชัดเจน และเลือกจะไม่มางานทำบุญบ้าน ดังนั้นตนมองว่า หากพ่อแม่อยู่ตรงนั้นแล้วไม่ทำให้ครอบครัวแตกแยก ลูกๆ ไม่ ขั ด แ ย้ ง กันอีก การอยู่ตรงนั้นจะดีที่สุดแล้ว “สิ่งที่ป้าทำได้วันนี้ คือ อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ยังให้เงิน ส่งเงินโดยตรงให้พ่อ ผ่านย่าอาชิ และยังดูแลครอบครัวตลอด”

ชมคลิป 1

ชมคลิป 2

ที่มา: ทุบโต๊ะข่าว