ล็อกห้องตรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

ข่าว

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 63 นายภูริวัจน์ โชตินรัตน์ นายอำเภอเชียงคาน ได้มีการประชุมประจำเดือน กำนัน ผู้ใหญ่ พร้อมกับสารวัตรกํานัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล และข้าราชการประจำอำเภอ หลังการประชุมได้ให้ผู้เข้าประชุมที่เป็นกำนัน ผู้ใหญ่บ้านนั้น เข้าแถว ตรวจหา ส า ร เ ส w ติ ด โดยไม่บอกล่วงหน้า

ล็อกห้องตรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

นายภูริวัจน์ โชตินรัตน์ นายอำเภอเชียงคาน กล่าวว่า การปิดประตูล้อมคอก การตรวจปัสสาวะในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมประชุม ทั้งหมด 307 คน ใน 8 ตำบล 82 หมู่บ้าน ในเขตอำเภอเชียงคาน จ.เลย จากการตรวจพบผู้เข้าร่วมประชุม จำนวน 11 ราย มีปัสสาว ะเป็น สี ม่ ว ง ตรวจไม่พบ จำนวน 284 ราย และไม่มาประชุม 11 ราย ทั้งนี้ทางอำเภอชียงคาน ได้นำผลตรวจส่งโรงพยาบาลเชียงคาน เพื่อตรวจยืนยันผลอีกครั้งก่อนส่งดำเนินคดี

ล็อกห้องตรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

นายภูริวัจน์ กล่าวต่ออีกว่า อำเภอเชียงคาน จ.เลย มีพื้นที่ติดกับ สปป.ลาว มีแม่น้ำโขง ขวางกั้น ซึ่งเป็นเมืองชายแดน และเป็นอีกเมืองที่เป็นเส้นทางของขบวน ค้ า ยา ได้ขนผ่านเข้ามาประเทศไทย และอีกทั้งในเรื่องนี้ได้มีประชาชนได้ร้องเรียนเข้ามา ว่ามีผู้นำบางหมู่บ้านในอำเภอเชียงคาน มีความสัมพันธ์กับขบวนการดังกล่าว

ล็อกห้องตรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

จึงได้มีนโยบายทำการสกรีนตัวผู้นำหมู่บ้าน โดยมีการตรวจปัสสาวะ ขณะนี้รอผลยืนยันกับโรงพยาบาลเชียงคาน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ตามระเบียบต่อไปทันที ส่วนผู้ที่ไม่มาประชุมมี 11 คน ให้มารายงานวันนี้และมาตรวจหาสารต่อไป

ที่มา: Tnnthailand