กนก ร่ายยาว หลังยื่นใบลาออกเนชั่น

ข่าว

หลังจากมีกระแสข่าวว่า กนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรข่าว และผู้ดำเนินรายการชื่อดัง เตรียมประกาศลาออกจากช่อง เนชั่น แล้ว หลังจากที่ทำงานอยู่มานานกว่า 24 ปี พร้อมพิธีกรอีกหลายคนที่จะลาออกจากช่องเนชั่นด้วย

โดยก่อนหน้านี้ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก, นายสันติสุข มะโรงศรี และนายสถาพร เกื้อสกุล ผู้ดำเนินรายการช่องเดียวกัน ได้ยื่นใบลาออกไปก่อนแล้ว

กนก รัตน์วงศ์สกุล

ล่าสุด วันนี้ (9 พ.ย.) รายงานข่าวแจ้งว่า นายกนก รัตน์วงศ์สกุล อายุ 57 ปี ผู้ดำเนินรายการเนชั่นคนข่าวเข้ม และข่าวข้นคนเนชั่น สถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี และรองกรรมการผู้จัดการ สายงานผู้ประกาศข่าว บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางลักขณา รัตน์วงศ์สกุล อายุ 57 ปี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสนับสนุนองค์กร ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กนก ร่ายยาว หลังยื่นใบลาออกเนชั่น

โดยนายกนกได้โพสต์รูปและข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กเพจส่วนตัว Kanok Ratwongsakul Fan Page ระบุว่า…

กนก รัตน์วงศ์สกุล

ซาบซึ้งใจน้องๆทุกคน
.
ผมอยู่ที่นี่มา 24 ปี ( คุณปุ้มอยู่มา 27 ปี ) ทุกค่ำคืนก่อนกลับบ้าน เราสองคนจะเดินปิดไฟ ปิดทีวี จุดที่ไม่จำเป็น แทบจะทุกชั้น เพราะเราคิดว่าที่นี่คือบ้าน ไม่ใช่ที่ทำงาน
.
แต่แม้เราจะอยู่นานแค่ไหน เราสองคนก็เป็นเพียงผู้อาศัย ไม่ใช่เจ้าของบ้าน

คนข่าวเข้ม

อีกไม่นานก็จะเกษียณแล้ว อยากอยู่ที่นี่จนถึงวันนั้น หวังจะได้ร่ำลา และส่งไม้ต่อ ให้น้องๆ ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา
.
เราผ่านเหตุการณ์..ผ่านกลุ่มผู้บริหารเก่าๆหลายคน บางคนจากไป โดยทิ้งปัญหาไว้ใต้พรม.. บางปัญหาถึงขั้นฟ้องร้อง! บางคนรับเงินชดเชยไปนับ 10 ล้าน แต่บอกลูกน้องว่าตนเองไม่ได้อะไรเลย..
.
บางคนไปตั้งกลุ่ม ด่าทอบ้านตัวเอง วันทั้งวัน..ทุกวัน สุมไฟบ้านเก่า…

คนข่าวเข้ม

เราจะไม่เป็นเช่นนั้น เราจะไม่ลืมสิ่งดีๆที่นี่ เนชั่นให้เรามีวันนี้
.
ผมไม่ใช่คนร่ำรวย.. และกำลังจะเป็นคนแก่ จึงเป็นเรื่องลำบากใจ ที่ต้องจากไปหางานใหม่ ในวัย 50 กว่า ที่ไม่มีอะไรมั่นคง มีแต่ความเสี่ยงรออยู่เบื้องหน้า
.
แต่ทุกเส้นทางข้างหน้า เราเชิดหน้าชูตาได้ ไม่ต้องหลบสายตาใคร ไม่มีใครกล่าวหาเราได้ ในเรื่องผลประโยชน์เบื้องหลัง

กนก รัตน์วงศ์สกุล

กนก รัตน์วงศ์สกุล

ถ้าน้องๆ รู้จักพี่ อยากให้เป็นพี่กนกคนเดิม ต้องให้พี่ไป..
.
ผมก้าวออกจากเนชั่น เพราะต้องการเป็น “กนกคนเดิม” แต่ถ้าอยู่ต่อ.. คงไม่ใช่พี่กนก ที่เคยอยู่มา 24 ปี

กนก รัตน์วงศ์สกุล

ขอส่งความรัก กำลังใจให้ทุกๆคน ทำหน้าที่สื่อด้วยความรักชาติ บ้านเมืองและ สถาบันฯ เลือกยืนอยู่ข้างความถูกต้อง มีคุณธรรม
.
กราบลาศาลพระพรหม เจ้าที่เจ้าทาง หน้าอาคาร

สวัสดีครับ

วันจันทร์ที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๓

กนก ร่ายยาว หลังยื่นใบลาออกเนชั่น

กนก รัตน์วงศ์สกุล เป็นรองกรรมการผู้อำนวยการส่วนงานผู้ประกาศข่าว บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) มีชื่อเสียงจากหน้าที่พิธีกรข่าวหลัก ในรายการเก็บตกจากเนชั่น นอกจากนั้น ยังเป็นพิธีกรในหลายรายการโทรทัศน์และวิทยุ, นักเขียนหนังสือ และคอลัมนิสต์นิตยสาร

กนก ร่ายยาว หลังยื่นใบลาออกเนชั่น

เกิดเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2506 (นามสกุลเดิม แซ่ตั้ง) ในครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน ฐานะยากจนมาก ที่ย่านยศเส หลังวัดเทพศิรินทร์ เรียนชั้นประถมต้นที่ โรงเรียนสตรีศรีบำรุง อยู่เชิงสะพานกษัตริย์ศึก ย้ายมาเรียน ป.3 ที่โรงเรียนวัดพระพิเรนทร์ ย่านวรจักร ปี พ.ศ. 2516 เพราะบ้านเก่าที่ยศเสถูกไล่ที่

กนก ร่ายยาว หลังยื่นใบลาออกเนชั่น

จบ มศ.3 จาก โรงเรียนวัดราชโอรส เรียนต่อ มศ.4 ที่ โรงเรียนวัดรางบัว เขตภาษีเจริญ โดยเป็นนักเรียน มศ.5 รุ่นสุดท้าย จบการศึกษาจากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน วิชาเอกหนังสือพิมพ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในยุคที่มี รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา เป็นคณบดี พ.ศ. 2526 – 2529

กนก ร่ายยาว หลังยื่นใบลาออกเนชั่น

ก่อนมาทำงานโทรทัศน์เคยเป็นผู้จัดรายการวิทยุมาก่อน เป็นดีเจฟรีแลนซ์ในหลายคลื่นและหลายปี จนมาสมัครสอบอ่านข่าวภาคค่ำที่ช่อง 11 พร้อมกับก้าวเข้ามาจัดรายการวิทยุคุยข่าว Nation News Talk กับคุณสุทธิชัย หยุ่น

กนก ร่ายยาว หลังยื่นใบลาออกเนชั่น

ก่อนจัดรายการโทรทัศน์ประเภทคุยข่าว เป็นรายการแรกชื่อ เก็บตกจากเนชั่น, ก๊วนกวนข่าว ทางช่องเนชั่นทีวี จนถึง คุยคุ้ยข่าว ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวีและ ข่าวภาคเช้า 7 สี ทาง ช่อง 7 สี (BBTV) จมูกมด ในช่วงคุยข่าว และ รายการ มหานคร ทางช่อง 7 สี

กนก ร่ายยาว หลังยื่นใบลาออกเนชั่น

ล่าสุดดำเนินรายการ ข่าวข้น คนเนชั่น ทางเนชั่นทีวี รายการ Lineกนก ทางช่อง เนชั่นทีวี ช่อง 22 รายการ Talkative ช่องเนชั่นทีวี และเป็นคอลัมน์นิสต์ อยู่นิตยสาร Lips

กนก ร่ายยาว หลังยื่นใบลาออกเนชั่น

กนกมีชื่อเล่นที่เพื่อน ๆ และรุ่นน้องที่ธรรมศาสตร์เรียกว่า “จิ้ง” ปัจจุบันสมรสกับลักขณา รัตน์วงศ์สกุล พนักงานบริษัทเนชั่นในปี พ.ศ. 2540 แต่ไม่มีบุตรด้วยกัน เป็นแฟนฟุตบอลทีมเอฟเวอร์ตัน และบาเยิร์นมิวนิก รวมถึงทีมชาติเยอรมัน ชอบดูภาพยนตร์และสะสมหนังสือพิมพ์มาตั้งแต่เด็ก

ที่มา: Kanok Ratwongsakul Fan Page