ลุงสุดท้อใจ! ตกงาน เหลือข้าวมื้อสุดท้ายที่ต้องเลี้ยงอีก 4 ชีวิต

ข่าว

จากสถานการณ์ในตอนนี้ส่งผลกระทบให้หลายอาชีพ ต้องหยุดงาน บางอาชีพถึงขั้นเลิกจ้าง ตกงาน จึงส่งผลให้คนหาเช้ากินค่ำ ไม่มีรายได้เลี้ยงครอบครัว

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 63 ที่หมู่บ้านหาดผาแดง “นายวิฑูรย์ จุลศักดิ์” อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 1 ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร มีอาชีพหาหอยทะเลขาย และรับจ้างทั่วไป ฐานะยากจน ต้องรับผิดชอบครอบครัวลูกหลานอีก 4 ชีวิต

ลุงสุดท้อใจ! ตกงาน เหลือข้าวมื้อสุดท้ายที่ต้องเลี้ยงอีก 4 ชีวิต

“นายวิฑูรย์” กล่าวว่า ตนตกงานมานาน 3 เดือนแล้ว เนื่องจากตนมีอาชีพหาหอยขมทะเล หอยจอก หอยลาย ตามชายฝั่ง ส่งขายให้กับร้านอาหาร และแม่ค้าในตลาด และรับจ้างทั่วไป ร้านอาหารต้องปิด แม่ค้าไม่รับซื้อหอย ไม่มีเจ้าของกิจการมาจ้างงาน วันนี้ตนเหลือข้าวสารกรอกหม้อมื้อสุดท้ายเท่านั้น

ส่วนอาหารก็มีแต่ปลาเค็มอย่างเดียว ไข่ และกับข้าวอื่นๆ ไม่มีเลย เพราะตนไม่มีเงินซื้อ จะไปขอยืมเงินใครในหมู่บ้านก็ไม่ได้ เนื่องจากทุกคนเดือดร้อนเหมือนกันหมด ครอบครัวตนอยู่กัน มีลูก และหลาน 4 คน ลูกชายคนโตพิการทางสมองมานานหลายปีแล้ว ส่วนภรรยารับจ้างทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ตอนนี้ตกงานเหมือนกัน จะกลับมาบ้านก็ไม่ได้ เพราะอยู่พื้นที่เสี่ยง

ลุงสุดท้อใจ! ตกงาน เหลือข้าวมื้อสุดท้ายที่ต้องเลี้ยงอีก 4 ชีวิต

“นายวิฑูรย์” กล่าวต่อว่า หลังรัฐบาลประกาศช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ตนก็ให้ลูกหลานช่วยกรอกข้อมูลลงทะเบียนทางออนไลน์ ระบุอาชีพหาหอยขายให้กับร้านอาหาร และอาชีพรับจ้างทั่วไป ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

จนถึงวันนี้ลงทะเบียนเกือบ 10 ครั้งแล้ว ก็ยังได้รับคำตอบแบบเดิมคือ “แจ้งผลการลงทะเบียนมาตรการชดเชยรายได้เราไม่ทิ้งกันไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลตามบัตรประชาชนที่ท่านระบุไม่ถูกต้อง” ตนก็งงว่าไม่ถูกต้องอย่างไร

“ตนขอฝากถึงนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ขอให้ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่ กำนัน และหน่วยงานเกี่ยวข้องลงมาสำรวจในพื้นที่ว่าบ้านหลังใดมีอาชีพอะไร ได้รับผลกระทบจริงหรือไม่ อย่างไร หรือควรจะมอบให้ครอบครัวละ 5,000 บาท เพื่อให้ได้ทั่วถึง เพราะบางครอบครัวมีหลายคน กลับได้รับเงินชดเชยกันครบทุกคน”

ลุงสุดท้อใจ! ตกงาน เหลือข้าวมื้อสุดท้ายที่ต้องเลี้ยงอีก 4 ชีวิต

ที่มา: Amarintv