สาวโวยวอร์มอัพ ไม่จ่าย 1 แสน

ข่าว

จากกรณี ที่ จ.เชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งมีประวัติตระเวนไปตามสถานบันเทิงชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ 5 แห่ง โดยหนึ่งในสถานบันเทิงที่ไป คือ “วอร์มอัพ คาเฟ่” ซึ่งเป็นสถานบันเทิงชื่อดังใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม 63 ที่ผ่านมา

ซึ่งต่อมาพบว่ามีชาย วัย 28 ปี ซึ่งเป็นพนักงานของร้านวอร์มอัพ ติดเชื้อ 1 ราย ทำให้ชาวเน็ตต่างนำโพสต์ที่ทางร้านวอร์มอัพเคยโพสต์เอาไว้เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา นำมาเผยแพร่ ซึ่งระบุว่า…

วอร์มอัพ คาเฟ่

มาเที่ยววอร์มอัพติดโควิด จ่าย 100,000 บาท
เสียชีวิตจ่าย 1,000,000 บาท
#สะอาดเต็มขั้นสนุกเต็มข้อ
#มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดCOVID19code5
#bancovid
#killcovid
#รำคาญcovid

โพสต์ของ วอร์มอัพ

โดยต่อมาได้มีหญิงสาวโพสต์คลิปลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าว่าไปเที่ยวร้านวอร์มอัพคาเฟ่ เมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม 63 ที่ผ่านมา จนภายหลังพบว่าแฟนหนุ่มติดเชื้อ แต่ปรากฏว่าทางร้านได้ปฏิเสธไม่จ่ายเงิน 100,000 บาท ตามที่เคยมีการโพสต์เอาไว้ในเพจ

โดยบอกว่าเป็นเพียงแค่การพีอาร์ร้าน ไม่มีการจ่ายจริง และให้ไปเรียกร้องเอาจากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งได้มีการลบโพสต์ดังกล่าวไป

วอร์มอัพ คาเฟ่

ล่าสุดเช้าวันนี้ (11 ม.ค.) คุณเบน สาวเจ้าของคลิป ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ เล่าว่า เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากกรุงเทพมหานคร ไปเที่ยววันหยุดสิ้นปีที่เชียงใหม่ คืนวันที่ 31 ธันวาคม 63 โดยไปเที่ยวที่ร้านวอร์มอัพ พร้อมกับแฟน และเพื่อนๆ รวม 6 คน หลังจากนั้นวันที่ 4 มกราคม ได้เดินทางกลับกรุงเทพมหานคร

สาวโวยวอร์มอัพไม่จ่าย 1 แสน

ต่อมาวันที่ 5 มกราคม แฟนหนุ่มเริ่มมีอาการไข้ ประกอบกับทราบข่าวมีคนติดเชื้อโควิด-19 จากร้านวอร์มอัพที่เชียงใหม่เป็นรายแรก จึงไปตรวจหาเชื้อพร้อมกันทั้งสองคนในวันที่ 6 มกราคม จากนั้นวันที่ 7 มกราคม ผลตรวจแฟนหนุ่มติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ส่วนตนเองผลเป็นลบ จึงกลับไปกักตัวเองที่คอนโดฯ

วอร์มอัพ คาเฟ่

สาวเจ้าของคลิป เผยต่อว่า หลังจากตั้งสติได้ ก็โทรศัพท์ไปแจ้งที่ร้านวอร์มอัพ พร้อมกับถามถึงเรื่องที่ทางร้านเคยโพสต์จะจ่ายเงินให้ 1 แสนบาท สำหรับลูกค้าที่ไปเที่ยวที่ร้านแล้วติดเชื้อโควิด-19 แต่กลับได้รับคำตอบว่า เป็นแค่การพีอาร์ของร้าน ไม่มีการจ่ายจริง

โพสต์ของ วอร์มอัพ คาเฟ่

ทำให้ทั้งเสียใจ ทั้งโกรธ และเสียความรู้สึก เพราะร้านนี้เป็นร้านประจำ มาเที่ยวทุกครั้งที่มาเชียงใหม่ และมั่นใจเพราะเป็นร้านดัง มีการดำเนินการมาตรการทางสาธารณสุขครบถ้วน หลังจากนั้นจึงถามต่อว่า จะต้องลงทะเบียนทำเรื่องหรือแจ้งไปกับหน่วยงานใด พนักงานชายที่คุยโทรศัพท์ด้วยบอกให้ไปร้องเรียนกับผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่

สาวโวยวอร์มอัพไม่จ่าย 1 แสน

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นจะขอเจรจากับตัวแทนของร้านอีกครั้ง แต่หากไม่แสดงความรับผิดชอบทางอย่างใดอย่างหนึ่ง จะรวบรวมหลักฐานร้องเรียนที่สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. โดยยืนยันว่า ประเด็นหลักในตอนนี้ไม่ได้ต้องการเงิน แต่ต้องการให้ทางร้านออกมารับผิดชอบ กับผู้ที่ไปเที่ยวแล้วติดเชื้อตามที่ได้เคยประกาศไว้

สาวโวยวอร์มอัพไม่จ่าย 1 แสน

ขณะที่ผู้สื่อข่าว พยายามโทรไปขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้น กับผู้บริหารร้านวอร์มอัพ แต่ทางผู้บริหารระบุยังไม่สะดวก

ซึ่งหากมีความคืบหน้า หรือมีการชี้แจงจากทางร้าน จะได้รายงานให้ทราบต่อไป

ชมคลิป

ที่มา: Thairath