แท็กซี่ตื้นตันน้ำใจผู้โดยสาร

ข่าว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ในสังคมปัจจุบันที่ยังคงมีให้เห็น เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 64 เพจเฟซบุ๊ก FM91 Trafficpro โพสต์เรื่องราวของคนขับแท็กซี่รายหนึ่ง โทรมาที่ สถานีวิทยุสวพ.FM91 เล่าเรื่องสุดตื้นตัน

หลังรับผู้โดยสารวัยรุ่นชายคนหนึ่ง จากแถวโรงเรียนนายเรืออากาศ ถนนพหลโยธิน-สะพานใหม่ บอกให้ไปส่งลงที่คอนโด แถวมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต จ.ปทุมธานี ภายหลังผู้โดยสารเข้ามานั่งในรถ ชวนพูดคุย วิ่งรถเป็นยังไง ? เหนื่อยไหม ? ขับได้เท่าไหร่ ? ตนตอบกลับไปว่า ออกมาวิ่งทั้งวันเติมก๊าสไปก็เหลือ 400 บาท

แท็กซี่ตื้นตันน้ำใจผู้โดยสาร

คิดว่าว่าจะกลับเข้าบ้านแล้ว เพราะวิ่งไปก็ไม่รู้จะได้รับผู้โดยสารหรือเปล่า และว่าแม้วันนี้จะยังไม่พอค่าเช่า พรุ่งนี้ค่อยเริ่มต้นใหม่ กระทั่งไปถึงที่หมายค่ามิเตอร์ 109 บาท ผู้โดยสารควักเงินจากกระเป๋า แนบพับพร้อมยื่นส่งให้ “บอกไม่ต้องทอน”

แรกๆ ตนก็นึกว่าเงินน่าจะเกินมาและคงเกินไม่มากนัก แต่ด้วยความที่มันดูหนาผิดปกติ จึงพบว่าเป็นแบงค์ร้อย 5 ใบ ถูกพับแนบชิดกันอยู่ พอรู้อย่างนั้นจึงรีบวิ่งนำเงินส่วนเกินไปคืนเจ้าของ

แท็กซี่ตื้นตันน้ำใจผู้โดยสาร

พร้อมเอ่ยกลับไปว่า “เงินเกินมาเยอะจัง” ทางด้านผู้โดยสารหนุ่มได้ตอบกลับมาว่า “ผมอยากช่วยสถานการณ์แบบนี้” จากนั้นผู้โดยสารหนุ่มคนดังกล่าวก็เดินเข้าคอนโดฯไป

โชเฟอร์แท็กซี่ กล่าวทิ้งท้าย ด้วยน้ำเสียงสั้นเครือด้วยความตื้นต้น ไม่คาดคิดว่าผู้โดยสารจะมอบน้ำใจดังกล่าวให้ รู้สึกซาบซึ้งใจ ไม่รู้จะขอบคุณยังไง” แต่อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเจ้าตัวก็ได้บอกผ่านรายการ คือ การขอบคุณน้ำใจดีๆ ที่ผู้โดยสารรายนี้ส่งมอบให้ในคืนนี้

แท็กซี่ตื้นตันน้ำใจผู้โดยสาร

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: FM91 Trafficpro