ตั๊กแตน ชลดา ทำบุญขึ้นบ้านใหม่มูลกว่า 20 ล้าน

บันเทิง

ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งหญิงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก บวกกับความสามารถอันหลากหลาย ที่ทำให้ ตั๊กแตน ชลดา มีทุกอย่างในวันนี้

ตั๊กแตน ชลดา

ไม่ว่าจะ ชื่อเสียง เงินทอง ที่สำคัญเธอเป็นคนกตัญญู อย่างไรแล้ว มักจะตกน้ำไม่ไหลตกไฟไม่ไหม้แน่นอน

ตั๊กแตน ชลดา

และตอนนี้ ตั๊กแตน สานฝันปลูกบ้าน มูลค่า 20 ล้าน ให้กับคุณแม่ได้สำเร็จแล้ว

ตั๊กแตน ชลดา

โดยล่าสุดในวันนี้ 14 ม.ค. 64 ตั๊กแตน และครอบครัวถือฤกษ์ดีทำบุญขึ้นบ้านใหม่

ตั๊กแตน ชลดา

โดยบ้านหลังนี้อยู่ที่ บ้านหนองนกกระเรียน ต.หนองหอย อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา ซึ่งงานทำบุญในครั้งนี้มีเพียงคนในครอบครัวมาร่วมเท่านั้น

ตั๊กแตน ชลดา

ทั้งนี้ ตั๊กแตน ก็ได้โพสต์ภาพลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมเขียนแคปชั่นว่า…

ตั๊กแตน ชลดา

“บ้านใหม่แม่ยวน
รั ก เ เ ม่ น ะ ขอให้แม่อยู่กับหนูไปนานนานนะ อยู่บ้านร่มเย็นมีความสุข ไม่เจ็บไม่ป่วย เงินทองไหลมาเทมานะ
14•1•64”

โพสต์ของ ตั๊กแตน ชลดา

ตั๊กแตน ชลดา

ตั๊กแตน ชลดา

ตั๊กแตน ชลดา หรือชื่อจริงคือ ชลดา ทองจุลกลาง เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2526 หากจะเอ่ยถึงสาวลูกทุ่งชั้นแนวหน้าที่มีเพลงฮิตมากมาย และยึดพื้นที่ในหัวใจคอลูกทุ่งอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าชื่อของสาวลูกทุ่งเมืองย่าโม ตั๊กแตน ชลดา คงจะเป็นหนึ่งในนักร้องสาวที่ทุกคนคิดถึงแน่นอน

ตั๊กแตน ชลดา

จุดเริ่มต้นในการเป็นนักร้องนั้น ตั๊กแตน เล่าว่า สมัยเด็กๆ ที่เธอจำความได้ ได้ยินเพลง นกจ๋า เสียงร้องมาเจ้าคงสุขใจ ที่แม่ร้องให้ฟังตั้งแต่เด็ก จากนั้นจึงเริ่มร้องตามแม่ แม้ว่าจะยังไม่เคยเห็นหน้านักร้อง

ตั๊กแตน ชลดา

จากนั้นแววนักร้องของเธอก็เริ่มฉายออกมาเมื่อครูเห็น ตั๊กแตน ชลดา อ่านทำนองเสนาะเพราะ มีเสียงดี คุณครูเลยให้ ตั๊กแตน ชลดา ร้องเพลงประกวด โดยเพลงที่เธอมักจะใช้ประกวดก็คือเพลง นักร้องบ้านนอก ของราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

ตั๊กแตน ชลดา

หลังจากที่ ตั๊กแตน ชลดา เรียนจบชั้น ม.3 ก็ได้เข้ามาหางานทำในกรุงเทพมหานคร โดยทำงานในโรงงานเย็บผ้า แต่แล้ววันหนึ่งเธอเดินไปแถวบางแค เห็นการประกวดชุมทางเสียงทองสัญจร จึงไม่รอช้าเข้าไปร่วมประกวดด้วยเพลง อายแสงนีออน ของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน ตกรอบไปในที่สุด

ตั๊กแตน ชลดา

ก่อนที่ต่อมา ตั๊กแตน ชลดา จะเริ่มสร้างชื่อเสียงจากการประกวดร้องเพลงในรายการ First Stage Show ในปี พ.ศ. 2547 ได้รับรางวัลอันดับที่ 3 โดยผู้ที่ได้รางวัลชนะเลิศในครั้งนั้นคือ ไอซ์ ศรัณยู วินัยพานิช ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ป๊อบ ปองกูล

ตั๊กแตน ชลดา

แต่กว่าที่ ตั๊กแตน ชลดา จะได้มีอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเอง และเซ็นสัญญาเข้าสังกัดแกรมมี่ โกลด์ เธอก็ต้องมาเทสต์เสียงถึง 3 ครั้ง กระทั่งในปี พ.ศ. 2549 ได้มีโอกาสออกอัลบั้มชุดแรกคือ หนาวแสงนีออน ที่มีเพลงฮิตอย่าง ขอจองในใจ, นักร้องงานเลี้ยง แต่ผลงานกลับไม่โดดเด่นเท่าที่ควร

ตั๊กแตน ชลดา

อย่างไรก็ตาม ในปี พ.ศ. 2550 ตั๊กแตน ชลดา ก็ยังไม่ยอมแพ้ เธอกลับไปฝึกร้องเพลงและทำอัลบั้มออกมาใหม่ ใช้ชื่ออัลบั้มว่า ถนนค้นฝัน โดยมีเพลงฮิตอย่าง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ ซึ่งแต่งโดย อาจารย์สลา คุณวุฒิ ที่ส่งให้ ตั๊กแตน ชลดา โด่งดังเป็นพลุแตก และตามมาด้วยเพลง จิรักหรือจิหลอก ส่งผลให้เธอมีทั้งงานคอนเสิร์ต งานโชว์ตัว และงานอื่นๆ เข้ามาอีกมากมาย

ตั๊กแตน ชลดา

ปัจจุบัน ตั๊กแตน ชลดา ถือเป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งสาวเสียงดีมีเพลงฮิตติดหูมากมาย ปล่อยซิงเกิ้ลไหนออกมาเรียกได้ว่าเป็นต้องฮิตร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง

ตั๊กแตน ชลดา

ที่มา: @Takkatan_chollada