แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน

บันเทิง

วันที่ 14 ม.ค. 2564 ทางด้าน แม่นกน้อย อุไรพร หัวหน้าหมอลำคณะเสียงอีสาน ไลฟ์สดเปิดใจ หลังเจอมรสุมอีกระลอกใหญ่จากโควิด-19

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

เผยอาการป่วยพ่อหลอดที่เข้ารพ. ประกาศขายบ้านตองห้า เพื่อรักษาอาการป่วย และต่อลมหายใจวงเสียงอิสานให้เป็นตำนานสืบไป

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

แม่นกน้อย เปิดใจว่า ไม่มีเหตุผลที่จะยุบวง พ่อหลอดเคยบอกควรแขวนนวม ครองแชมป์อย่างสง่างาม ณ วันนี้ เอฟซีบางท่านมองว่า เสียงอิสาน ขาลง แต่สภาวะเศรษฐกิจ โควิด อีกหลากหลายปัญหา ภาระหนี้สินสะสม

วันนี้พ่อหลอดป่วย ก่อนเข้าโรงพยาบาล พ่อบอกว่า ไม่ให้ไลฟ์สด ไม่ขออาลัยออนไลน์ หากแม่ทำแบบนั้น พ่อจะไม่ไปหาหมอ ไม่ต้องรักษา ยอมตาย แต่ที่ต้องไปรพ.วันนี้ เพราะไม่ไหวจริงๆ

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

มีพ่อใหญ่หลอด มีใหญ่นก เกิดเป็นเสียงอิสาน เป็นตำนานหมอลำให้ลูกหลานได้สืบทอด ก่อนท่านยังไม่ล้ม ไม่ฟุบ เมื่อวานยังมีสติ ได้คุยกับแม่ ปรึกษากันแล้ว

ถามว่า ถ้าคุณพ่อไม่ให้แม่นกน้อยไลฟ์สด หากท่านไม่ให้ทำแบบนั้น ขึ้นหมายเลขบัญชี หากเฟซีผู้อยู่เคียงข้าง จะโอนมาเท่าไห้ แล้วแต่น้ำจิตน้ำใจ พ่อจะยอมเข้ารพ.

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

หากแม่จะยื้อเสียงอิสานไว้ รักษาชีวิตพ่อ แม่ต้องออกมาไลฟ์สด ประกาศขายบ้านตองห้า เพราะมีภาระหนี้สิน สถาบันการเงินทั้งในและนอกระบบ และหุ้นส่วน เพื่อชีวิตต่อลมหายใจให้ลูกๆ ให้เสียงอิสาน คงอยู่ หลังจากโควิดหมดไป

สัจธรรมชีวิตมนุษย์ ตาEแล้ว ไม่สามารถหอบสมบัติไปได้ ไม่ได้สร้างภาพ ในหลายชีวิตที่อยู่กับแม่ บ้านไม่ต้องเช่า ข้าวไม่ต้องซื้อ หมอลำไม่มีงานในวันนี้ บางคนออกไปทำงานข้างนอก เพื่อรอวันที่มีงานคอนเสิร์ต

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

คำประกาศของแม่นกน้อย ปรึกษากับพ่อหลอดแล้ว ยอมขายบ้านตองห้า เพื่อเอามารักษาเสียงอิสาน และมีส่วนต่อลมหายใจคุณพ่อด้วย หากเอฟซียังเข้าใจ และเห็นใจคู่สร้างคู่สมแม่นก ผู้สร้างเสียงอิสาน เพื่อให้แฟนเพลงได้มีความสุขสนุกสนานกับหมอลำต่อไป

ยายนกมาถึงวันนี้ได้อย่างไร เงินทองถ้าเราไม่หาเพิ่ม ก็ย่อมมีวันหมด เพื่อประคองเสียงอิสาน กับพ่อหลอด สร้างเป็นศูนย์เรียนรู้วัฒนธรรม ให้ลูกหลานได้เรียนรู้สืบไป

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

หากเป็นไปได้ อยากให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว จ.อุดรฯ เพราะบ้านตองห้าหลังใหญ่ เรียกว่า คฤหาสน์ ก่อนจะสร้างบ้าน อยากได้คฤหาสน์ ประกาศศักดิ์ศรีหมอลำ ได้มาจากน้ำพักน้ำแรง ไม่คดโกงใคร ศักดิ์ศรีคนอิสาน

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

แม่นกน้อย ประกาศ ขายบ้านตองห้า ยื้อเสียงอิสาน คงอยู่ ไม่ปิดตำนานเสียงอิสาน ยอมเสียบ้านตองห้า ต่อลมหายใจลูกหลายในองค์กร ชีวิตต้องสู้ล้มลุกคลุกคลาน ไม่ดราม่า ขอความเข้าใจจากเอฟซี ขอบคุณทุกความห่วงใย ทุกกำลังใจที่ส่งเข้ามา

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

ตอนที่แม่นก ยังสาว พ่อหลอดถามว่า คุณอยากสร้างบ้านหลังใหญ่ไปเพื่ออะไร ลูกก็ไม่มี มีแต่บริวาร ผืนแผ่นดินเป็นของปู่ขุนเดช ให้อยู่เป็นเสี่ยวกับพ่อหลอด จุดธูปบอกปู่ว่า ถ้าอยากให้เสียงอิสานคงอยู่ ไม่ยุบวง ขายบ้านตองห้า เพื่อรักษาตำนานเสียงอิสาน

เคยคิดว่าก่อนจะตาย เราจะถวายบ้านตองห้าให้วัด แต่โลกไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด ฝันที่โหดร้าย โควิดช่วงโหดร้าย บอกไปถึงเจ้าหนี้ สถาบันการเงิน แม่จะทำทุกอย่างเพื่อคืนและชดใช้ ต่อลมหายใจลูกๆ

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

แม่และพ่อสำนึกเสมอไม่มีแฟนเพลง ไม่มีเสียงอิสาน ไม่มีนกน้อย บุกเบิกมาให้คนรุ่นหลังได้สืบทอด สำนึกในบุญคุณแฟนเพลง ที่ส่งกำลังใจมาให้แม่นกเสมอมา

แม่นกจะทำให้ดีที่สุดในวันนี้และวันต่อไป ตราบใดที่พ่อหลอดยังมีลมหายใจ ท่านป่วยหนัก จึงประกาศให้ทราบ ความประสงค์นี้ แม่นกน้อย ต้องการชดใช้หนี้ และค่ารักษาพ่อหลอด โชคดีที่แม่นก เกิดมา 64 ปีแล้ว ยังไม่เคยล้ม ไม่เคยเข้ารพ. กราบขอบคุณกัลยาณมิรแฟนเพลง เพราะท่านมีความสำคัญกับเสียงอิสาน

แม่นกน้อย ประกาศขายบ้าน รักษาพ่อหลอด

ที่มา: เสียงอิสาน นกน้อย อุไรพร