หม่ำ จ๊กมก เลียนแบบท่าเดินนายกฯ

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าเป็นซุปตาร์ตลกชื่อดังเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย สำหรับ หม่ำ จ๊กมก ที่ไม่ว่าจะปล่อยมุขอะไรออกมาก็เรียกเสียงฮาได้เสมอ

หม่ำ จ๊กมก

ล่าสุดก็ทำให้แฟนๆ ต้องขำน้ำตาเล็ดอีกครั้ง เมื่อได้เชิญนักข่าวชื่อดัง “แย้ม ฐปณีย์ เอียดศรีไชย” มาเล่าประสบการณ์การทำงานในอาชีพนักข่าวภาคสนาม ผ่านรายการ ซูเปอร์หม่ำ

หม่ำ จ๊กมก

โดย แย้ม ฐปณีย์ เอียดศรีไชย กล่าวว่า อาชีพนักข่าวภาคสนามต้องทนร้อน ฝนตก แดดออก ซึ่งหลายคนจะเข้าใจผิดระหว่าง ผู้ประกาศข่าว กับ นักข่าว

ซึ่ง ผู้ประกาศข่าว ต้องทำหน้าที่อ่านข่าวในสตูดิโอ แต่นักข่าวทำหน้าที่หาข่าวและรายงานข่าวในภาคสนาม

หม่ำ จ๊กมก

จากนั้น หม่ำ ถาม แย้ม ฐปณีย์ ต่อว่า ตื่นมั้ย เวลาเจอท่านนายกฯ และ ท่านประวิตร วงษ์สุวรรณ ด้าน แย้ม ฐปณีย์ เผยว่า ไม่ตื่น แต่จะตื่นตอนเวลาท่านเรียกมากกว่า

หม่ำ จ๊กมก

ซึ่ง หม่ำ ฝากให้ แย้ม ฐปณีย์ บอกท่านนายกฯ ว่า อยากเล่นตลกให้ทั้ง 2 ท่านดูมาก เพราะโดยส่วนตัวชอบท่านเดินของท่านายกฯ จากนั้นหม่ำก็ลุกขึ้นเดิน ตามจังหวะ 3 ช่า

หม่ำ จ๊กมก

จากนั้น หม่ำ ก็ขอโชว์เลียนท่าเดินเร็วของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะเดินออกจากสภา ด้าน ฐปณีย์ ก็ทำหน้าที่เป็นนักข่าวขอมาสัมภาษณ์ว่า…“วันนี้ท่านนายกเป็นยังไงบ้างค่ะ”

หม่ำ จ๊กมก

หม่ำจึงตอบว่า ผมรีบครับ แล้วขอโชว์เลียนแบบเดิน ท่านพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้วยเช่นกัน เนื่องจาก เดินง่ายกว่าท่าเดินของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมโชว์เดินช้าๆ และค่อยๆ ก้าว

หม่ำ จ๊กมก

ในขณะที่ แย้ม ฐปณีย์ ก็รีบทำหน้าที่เป็นนักข่าวภาคสนาม ขอมาสัมภาษณ์เช่นเคยว่า ท่านคะ ตกลงแล้ววันนี้ ท่านรู้เรื่องไหมคะ ด้าน หม่ำ เหมือนรู้ทันรีบตอบว่า “ไม่ๆ ไม่รู้เรื่องอะไร”

หม่ำ จ๊กมก

หม่ำ จ๊กมก

หม่ำ จ๊กมก

ชมคลิป

ที่มา: WorkpointOfficial