เคาะแล้ว ‘เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3’

ข่าว

หลังจากโควิด-19 กลับมาอีกครั้ง แต่ในมุมเศรษฐกิจ รัฐบาลเตรียมออกมาตรการมาพยุงเศรษฐกิจ ทั้งโครงการคนละครึ่ง เฟส 3 และโครงการเราเที่ยวด้วยกัน

เคาะแล้ว 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3'

โดย นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน เปิดเผยว่า สำหรับมาตรการกระตุ้นการลงทุนจะออกมาเป็นแพ็กเกจประมาณเดือน พ.ค. และจะเริ่มมาตรการได้ในเดือน มิ.ย.

อาทิ คนละครึ่ง เฟส 3, เราเที่ยวด้วยกัน โดยจะเป็นมาตรการเดิมเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งให้กดยืนยันตัวตนรับสิทธิ์ได้ รวมถึงยังมีพ.ร.ก.กู้เงินสินเชื่อฟื้นฟูและพักทรัพย์พักหนี้ วงเงิน 3.5 แสนล้านบาท

เคาะแล้ว 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3'

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า สำหรับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จะเปิดระบบให้ทำการจองที่พักเพิ่มขึ้นมาอีก 2 ล้านรูมไนท์

ให้ประชาชนเข้ามาจองใช้สิทธิ์ได้ในวันที่ 17 พ.ค.64 โดยททท.อยู่ระหว่างการเปิดให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวเข้ามาลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกันเฟส3” ภายใต้เงื่อนไขใหม่

เคาะแล้ว 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3'

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า สำหรับเงื่อนไขใหม่การใช้สิทธิ์ “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3” ประกอบด้วย เพิ่มจำนวนสิทธิห้องพัก 2 ล้านคืน/รูมไนท์ เปิดให้จองใช้สิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.-31 ส.ค.64

เคาะแล้ว 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3'

โดยต้องจองใช้สิทธิ์ล่วงหน้า 7 วัน และผู้ใช้สิทธิ์ เราเที่ยวด้วยกันต้องแสกนใบหน้า เพื่อยืนยันตัวตน ที่สำคัญปรับมูลค่า E-Voucher เหลือ 600 บาทต่อวัน

ที่มา: ข่าวสด