ปาร์ตี้ส้มตำทำเพื่อนบ้านติดโควิด 14 คน

ข่าว

วันที่ 28 เมษายน 2564 พล.ต.ต. ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 เมษายน เวลาประมาณ 13.00 น. ตามที่ปรากฏในเฟซบุ๊กเพจ ข่าวสารเมืองปราการ v2 มีข้อความระบุว่า…

จับตาคลัสเตอร์ เฟื่องฟ้า 10 ซอยมังกร ติดเชื้อแล้วหลักสิบ และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอีก จ.สมุทรปราการ ยังปิดปากเงียบ ยังไม่เผยไทม์ไลน์

ปาร์ตี้ส้มตำทำเพื่อนบ้านติดโควิด 14 คน

จากการตรวจสอบพบว่า บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 10 (แยก 7) ซอยมังกร-นาคดี ม.5 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 37 ปี แจ้งว่าเป็นผู้พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว

โดยภายในบ้านมีผู้พักอาศัยอยู่ในขณะนี้ 4 คน คือ ภรรยา และลูก 2 คน ส่วนแม่ของนายเอ ผลการตรวจ พบติดโควิด-19 จึงได้ถูกส่งตัวเข้ารักษายังโรงพยาบาลสมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน 2564

ส่วน พ่อ แม่ ลูก 4 คน ได้เคยไปขอรับการตรวจแล้ว แต่ทางโรงพยาบาลแจ้งว่า ทั้ง 4 คนยังไม่มีอาการ จึงให้ชะลอการตรวจออกไปก่อน

ปาร์ตี้ส้มตำทำเพื่อนบ้านติดโควิด 14 คน

จากการสอบถามนายเอ ให้ข้อมูลว่า นางซิ้ม มารดาของตนมีอาการตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน จึงได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ทราบผลตรวจว่าติดเมื่อวันที่ 25 เมษายน เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ในวันเดียวกัน

โดยจากการสันนิษฐานเชื่อว่า มารดาติดมาจากการร่วมรับประทานอาหารกับเพื่อนบ้าน

ปาร์ตี้ส้มตำทำเพื่อนบ้านติดโควิด 14 คน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยัง นายชนินทร์ จินดารัตน์ ผอ.รพ.สต.มังกรทอง ซึ่งดูแลรับผิดชอบหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 10 พบข้อมูลว่า จากสอบสวนโรคพบว่าขณะนี้มีผู้ติดภายในหมู่บ้านเฟื่องฟ้า 10 จำนวน 14 ราย

ปาร์ตี้ส้มตำทำเพื่อนบ้านติดโควิด 14 คน

โดยเริ่มมาจากผู้พักอาศัยภายในซอย 6 ซึ่งมีคนในบ้านทำงานอยู่สถานบริการย่านรัชดาฯ นำมาติดคนในบ้าน รวม 4 คน จากนั้นบุคคลในบ้านได้ร่วมรับประทานส้มตำกับเพื่อนบ้าน จนทำให้มีผู้ติดทั้งสิ้น 14 ราย โดยขณะนี้ผู้ป่วยทั้งหมดได้ถูกนำตัวเข้ารักษายังสถานพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: สำนักข่าว INN