ภายหลังจากที่ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ผู้จัดการแตงโม พร้อมด้วย ไฮโซปอ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือลำเกิดเหตุ และ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต หนึ่งในคนบนเรือ
ได้นำพวงมาลัยมากราบขอโทษและขอขมา นางภนิดา ศิริยุทธโยธิน แม่ของดาราสาว แตงโม นิดา และพี่ชาย เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 65 ที่ผ่านมานั้น
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่แตงโม ไม่รับพวงมาลัยจาก กระติก
ต่อมา กระติก นำพวงมาลัยมาขอขมาแม่แตงโม แต่แม่แตงโมได้สวนกระติกทันทีว่า แม่ยังไม่รับพวงมาลัยของกระติก
วันนี้วันที่ 4 แล้ว ทำไมถึงยังไม่ติดต่อแม่เลย หนูมีปัญหาอะไรถึงไม่บอกแม่ว่าแตงโมตกน้ำ เราเห็นกันมาตลอด และทำไมถึงพูดว่าแม่ดำน้ำไม่เป็น
รวมทั้ง ทำไมไม่ดูแลแตงโมในฐานะผู้จัดการ ที่สำคัญยังหนีหน้าแม่ด้วยที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ โดยกระติกไม่เข้าไปดูศพแตงโมด้วย ทั้งที่นิติเวชยังไม่ปิด
รวมทั้งสงสัย ทำไมไม่ช่วยน้องแตงโม ทำไมไม่กระโดดลงไปช่วยแตงโม
กระติก ตอบแม่แตงโมว่า หนูเสียใจจริง ที่ไม่ได้โทร.หาแม่ หนูเสียใจจริงๆ กับการจากไปของแตงโม หนูสื่อสารไม่เก่ง หนูเสียใจ ยอมให้แม่ว่า
ส่วนที่ร้องไห้ไม่ได้ เพราะเป็นคนแบบนี้ ยืนยันไม่ได้ปิดบังอะไรไว้ หนูอยากให้แตงโมตื่นมาอธิบาย เรื่องในเรือก็แค่ไปลงเรือ
ก่อนแตงโมไปฉี่และตกเรือไป ทำไมสังคมลงโทษหนูขนาดนี้ หนูแค่ชวนเพื่อนไปลงเรือ และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ทั้งหมดคือเรื่องจริง เล่าเป็นพันครั้งก็คือเรื่องจริง
แตงโมไปฉี่โดยไม่บอกใครเลย มีแซนคนเดียวที่รู้ รู้อีกทีก็แตงโมตกน้ำไปแล้ว ตอนนั้นหนูดูวิวอยู่
“หนูมีหมวก 2 ใบ คือ เพื่อนและผู้จัดการ เพราะวันนั้นไม่ได้ทำงาน และวันนั้นไปเที่ยว จึงไปในฐานะเพื่อน ไม่ได้ไปทำงาน อยากให้แตงโมไปเข้าฝันเพื่ออธิบายให้แม่ฟัง แต่คงไม่ได้ หนูผิดเองที่ไม่โทรหาแม่และผิดเองที่ไม่เผชิญหน้ากับแม่
วันนั้นที่ไม่เข้าไปดูศพแตงโม เพราะอยากจำแต่ภาพดีๆ ของแตงโม ยืนยันไม่มีอะไรปิดบัง เพื่อนทุกคนก็ช่วยตามแตงโม ที่ไม่กระโดดลงไปช่วยแตงโม เพราะว่ายน้ำไม่เป็น
จากนั้น กระติก ได้มอบพวงมาลัยและกราบเท้าแม่แตงโม ก่อนกระติกจะเดินออกจากจุดขอขมาทันที
ชมคลิป
ที่มา: เรื่องเล่าเช้านี้