สาวเข้าร้านไปถ่ายเอกสาร แค่ 11 แผ่น เจอคิดราคาแพงหูฉี่

ข่าว

เมื่อวันที่ 19 พ.ค. โลกโซเซียลได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของ ร้านถ่ายเอกสาร แห่งหนึ่ง ย่านเมืองทองธานี เมื่อมีลูกค้าไป ถ่ายเอกสารทั้งหมด 11 แผ่น

แต่เมื่อเจ้าของร้านคิดเงินต้องถึงกับช็อกในราคา เพราะราคาสูงถึง 420 บาท จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ล่าสุด สื่อได้เดินทางไปพบ น.ส.บี ผู้เสียหาย ที่ไปถ่ายเอกสารที่ร้านดังกล่าว เปิดใจว่า…

สาวเข้าร้านไปถ่ายเอกสาร แค่ 11 แผ่น เจอคิดราคาแพงหูฉี่

เห็นร้านนี้ไม่ค่อยมีคนเข้ามาใช้บริการเท่าไหร่ ตนจึงอยากจะอุดหนุน เลยตัดสินใจใช้บริการที่นี่ โดยพอเข้าไปถึงที่ร้าน เจ้าของร้านที่เป็นผู้หญิงก็ทักทายดีมาก ชวนคุยตลอด แล้วก็ดูออกว่าตนเพิ่งมาอยู่แถวนี้ได้ไม่นาน

จากนั้นก็ชวยคุยไปเรื่อย ตนก็เลยตัดบท โดยขอให้ถ่ายเอกสาร ซึ่งแผ่นแรกทางร้านก็ถ่ายไม่ติด ต้องถ่ายใหม่บอกว่าหมึกไม่ชัด แต่ตนจะต้องเสียค่าหมึกเพิ่ม เราก็บอกว่าตกลง เพราะไม่คิดว่าจะราคาแพงมาก

น.ส.บี กล่าวอีกว่า หลังจากนั้นตนจะปริ้นงานอีก เลยขอให้เปิดข้อมูลทางไลน์ ซึ่งมีทั้งหมด 11 แผ่นและปริ้นออกมาตามปกติ พอถึงตอนคิดเงิน เจ้าของร้านบอกว่าราคา 420 บาท ตนก็ตกใจแล้วถามใหม่อีกรอบ

สาวเข้าร้านไปถ่ายเอกสาร แค่ 11 แผ่น เจอคิดราคาแพงหูฉี่

เจ้าของร้านยังยืนยันราคาเดิม ทำให้ตกใจมาก เพราะราคาแพงมาก แต่ยอมรับไม่ยอมถามราคาก่อน ตนก็เลยจำเป็นต้องจ่ายแบบงงๆ เพราะไม่อยากมีปัญหา เนื่องจากเจ้าของร้านบอกว่า เป็นคนในพื้นที่ หลายคนรู้จักเยอะ แล้วก็สนิทสนมกับวินมอเตอร์ไซค์ ตนเลยยอมจ่ายไป

“รู้สึกเข็ดมากกับการถ่ายเอกสารร้านนี้ เพราะแพงมาก และเอกสารที่ได้ก็ไม่ชัด กระดาษหรือหมึกก็ไม่ได้ดูแตกต่างจากร้านอื่นเลย นอกจากนี้หลังจากโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ก็มีลูกค้าที่เจอกรณีแบบเดียวกัน จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และกำหนดมาตราฐานราคาให้ถูกต้อง”

ที่มา: Khaosod