ทนายเดชา เตือนระวัง 30 ภาพในมือถือแตงโม

ข่าว

วันที่ 26 พ.ค.65 ที่อาคารมาลีนนท์ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เปิดเผยกรณียุติบทบาทการเป็นทนายความให้ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา พัชระวีระพงษ์ จากคดีการเสียชีวิตของแตงโม

800x10

ทนายเดชา

800x10

ว่า เหตุผลในการถอนตัวจากคดีนี้ คือ 1. ความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน เพราะแม่เชื่อ ส.ส.เต้ และนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ว่าเป็นคดีฆ าต กรรม แม่ถามว่าสะดวกใจไหมที่ทำคดีเป็นการฆ าตกรรม

800x10

แม่แตงโม

800x10

แต่หลักฐานที่อัยการจะฟ้องพรุ่งนี้เป็นคดีประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตา ย ตนเลยขอถอนตัว และจะรับผิดชอบคดีไปจนอัยการออกคำสั่งฟ้องเท่านั้น

2. แม่เอาโทรศัพท์แตงโมให้บังแจ๊ค จนมีภาพแตงโมหลุดออกไป และแม่อ้างว่าโทรศัพท์อยู่กับตน ทำให้รับไม่ได้ มองว่าไม่น่าเอาโทรศัพท์ให้บังแจ๊ค

เพราะเขาไม่น่าเชื่อถือ จะให้นายอัจฉริยะ หรือคนอื่นยังน่าจะเหมาะสมกว่า ยอมรับว่าโอกาสที่จะนำโทรศัพท์กลับมานั้นยาก

800x10

ทนายเดชา เตือนระวัง 30 ภาพในมือถือแตงโม

800x10

3. แม่ไม่พอใจทนายตั้มโพสต์กล่าวหาตัวเอง โดยให้ตนฟ้องทนายตั้ม หลังไม่ยอมขอโทษที่โพสต์ไป แต่ตนไม่ฟ้องเพราะเป็นเพื่อน

ยืนยันแม่ไม่ได้ปลดจากการเป็นทนายแต่มาจากเหตุผลดังกล่าวทั้งหมด โดยแม่เริ่มที่จะเปลี่ยนใจหลังตำรวจแถลงข่าวกรณีใบพัดเรือ

800x10

แม่แตงโม

800x10

ทนายเดชา กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาหลังไปออกรายการและแถลงข่าวไม่มีประเด็นใดที่แม่ไม่พอใจตนเอง ตอนนี้ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม แม้จะมีทนายคนใหม่ หากยังจะให้ตนไปช่วยเหลือคดี ก็ยินดี เพราะตนมีข้อมูลเยอะ เนื่องจากติดตามคดีมาตลอด

800x10

ทนายเดชา เตือนระวัง 30 ภาพในมือถือแตงโม

800x10

“ยอมรับเป็นห่วงแม่ว่าจะไปถึงฝั่งหรือไม่ ก็ภาวนาให้ชนะคดี ขอกราบลาพระมารดา อะไรที่ทำให้ไม่สบายใจก็ขอให้ได้ที่ปรึกษาใหม่ที่รักมารดานานๆ

ตอนนี้มีใครที่มาช่วยแม่ ถ้าหมดโปรสื่อไม่สนใจ ก็ขอมารดาจงเจริญ จุ๊กกรู๊ หมดเวรหมดกรรมแล้ว”

800x10

แม่แตงโม

800x10

ทนายเดชา กล่าวและว่า ตนได้คุยกับพนักงานสอบสวนและผู้เกี่ยวข้องทราบว่าไม่มีการฆาตกรรทบนเรือหรือกรีดขา ยืนยันไม่น้อยใจ แต่เข้าใจและเป็นห่วงแม่ ฝากนายดายศ พี่ชายแตงโม ดูแลแม่ด้วย เพราะมีคนที่เข้าหาเขาเยอะ

ทนายเดชา กล่าวอีกว่า ส่วนการกระทำของบังแจ๊คนั้นน่ากลัว เพราะได้รับข้อมูลมาว่าโทรศัพท์แตงโมมีภาพที่อันตราย 30 ภาพ เป็นคนมีชื่อเสียงและเป็นเศรษฐีนักธุรกิจ ห่วงว่าจะมีการแบล็กเมล์ใครหรือไม่

800x10

บังแจ็ค

800x10

ทั้งนี้บังแจ๊ค ยังเข้าประเทศไม่ได้เพราะเป็นบุคคลต้องห้าม มีคดีความมากมาย จะกลับได้ก็ปี 2569 โดยเพื่อนตนสืบข้อมูลแล้วทราบว่าอยู่ ที่รัฐอิลลินอย ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อถามว่าแม่แตงโมจะถูกดำเนินคดีด้วยหรือไม่ ทนายเดชา กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับการเกี่ยวข้องว่าเป็นผู้ใช้ สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำผิดอะไรหรือไม่

800x10

บังแจ็ค

800x10

ซึ่งแม่ต้องชี้แจงกับผบช.สอท.ว่าไม่ได้มีส่วนร่วมในการกระทำดังกล่าว เพราะเมื่อคืนก็นัดหมายจะเข้าพบกันเรียบร้อยแล้ว แต่ในเมื่อถอนตัวแล้วก็ไม่มีอะไรต้องไปพบตำรวจไซเบอร์อีก

800x10

แม่แตงโม นิดา

800x10

“ยอมรับว่าโดนทัวร์ลงมา 2-3 เดือนก็มีความทุกข์ ขอทัวร์ไปจอดที่อื่นบ้าง ตามจริงเย็นนี้มีนัดทนายตั้มและคนอื่นๆ อีก 7 คนไปฉลองเพราะหมดกรรมแล้ว แต่เนื่องจากติดธุระเลยไม่ไป

อย่างไรก็ตาม ผมจะไม่ขอดำเนินคดีกับแม่ หากจะให้ทำอะไรก็ให้สาบานกับ ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ที่โบสถ์

ยืนยันว่าที่ผ่านมาทำงานตามพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่ ไม่ใช่ทำตามกระแส ยืนยันว่าไม่ได้รับเงินเพื่อถอนตัว ให้มาดูบัญชีได้เลย” ทนายเดชา กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา: Khaosod