8 ดารา ที่มี สายเจ้า มีดีแต่ไม่ได้บอกใคร

All News

>สวัสดีค่ะ วันนี้ เราจะพาทุกคนไปดูเหล่านักแสดงเหล่านี้ที่ได้ขึ้นชื่อว่า สืบเชื้อสายเจ้ามาเลยล่ะค่ะ แต่ละคนนะคะบอกเลยว่า บางคนเด่าไม่ออกเลยว่าคนนี้มีเชื้อสายเจ้าด้วย

ประวัติศาสตร์ไทยเราคงได้ยินกันมานานแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม ใครที่สนใจประวัติศาสตร์ไทยน่าจะร้องว้าวกับข้อมูลที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนได้ชมกันในวันนี้นะคะ บอกเลยว่าไม่น่าเชื่อว่า ตระกูลต่างๆที่เราเคยอ่านเจอในหนังสือ เหล่านักแสดงเหล่านี้เขามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

8 ดารา ที่มี สายเจ้า มีดีแต่ไม่ได้บอกใคร

เชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ทราบและไม่เคยรู้ว่า เป๋า วฤธ หรือ วฤธ หงสนันทน์ นักแสดงและนายแบบหนุ่มสุดฮอต คือพระนัดดาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เพราะว่าคุณวิสาขา แม่ของไฮโซปาล์มกับไฮโซเปา เป็นพระญาติห่างๆกับพระองค์โสม

นักแสดงชาวไทย – ฝรั่งเศส มีชื่อเป็นภาษาไทยว่า ชัชวาล อัศวนนท์ เป็นเหลนของพระยาราชาสาธก ปู่ทวด และคุณหญิงฟอง (สกุลเดิม บุนนาค) ย่าทวด ทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานปู่ของคุณหลวงประเจิดลักษณ์ (สมโภช อัศวนนท์) รวมทั้งเป็นหลานชายของ อมรา อัศวนนท์

สำหรับพี่ฉอดนั้น สืบเชื้อสายราชสกุลมาจาก พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีโดยต้นราชสกุล มนตรีกุล สมเด็จพระสัมพันธวงศ์ เจ้าฟ้าจุ้ย กรมหลวงพิทักษ์มนตรีพระโอรสลำดับที่ 5 ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสุดารักษ์ รพะพี่นางในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1 นั่นเอง

ฮิวโก้เป็นบัตรชายคนโตของหม่อมราชวงศ์หญิงนริศรา จักรพงษ์ กับ แอลเลน เลวี่ เป็นหลานตาของพระเจ้าสรสงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ พระโอรสในจอมพล สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ

นักร้องและนักแสดงชาวไทย ธิดาของเรนา อิซาเบล ซานเซส มารดาชาวสเปน กับนภาจร สิริสิงห บิดาชาวไทย ผู้บริหารนาฬิกายี่ห้อหนึ่ง และเธอก็เป็นหลานสาวของหม่อมราชวงศ์นภาจรี ทองแถม โดนคุณทวดของแก้วก็คือ พระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์ พระราชอาสในสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

นักแสดงสาวที่ลุคแสนจะเรียบร้อย สาวเชอรี่นั้นสืบเชื้อสายมาจากเจ้านายฝ่ายเหนือ เนื่องจากแม่ของเธอคือเจ้านิรมิต เป็นธิดาของเจ้าคำนพ มหาวงศนันท์ และเจ้าบุญตุ้ม มหาวงศนันท์ ซึ่งตอนนี้คนทางเหนือเขายังเรียกเจ้ากันอยู่เลย

นักแสดงสาวสุดแสนเซ็กซี่อย่างสาวซาร่า มาลากุล เธอก็เป็นเหลนของคุณทวด หม่อมราชวงศ์ปุ้ม มาลากุล ซึ่งเป็นอดีตเสนาบดีกระทรวงวัง ในรัชกาลที่ 6 และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างวัดราชบพิตรสถิตมหาสีมารามราชวรวิหารอีกด้วย

ค่นามสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยา แน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดา ซึ่งต้นราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็คือสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงเทพหริรักษ์ พระโอรสองค์ที่ 1 ในสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระศรีสุดารักษ์ ซึ่งเป็นพระพี่นางในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เรานำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ มิน่าล่ะคะ แต่ละคนนั้นถึงได้ดูวางตัวได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ ไม่ให้เสียชื่อวงศ์ตระกูลทั้งหน้าตาดี การแสดงเด่น ชาติตระกูลน่าหลงใหล โชคดีกันเลยๆเลยล่ะค่ะ

เรียบเรียงโดย : W