ก่อนรื้อทิ้ง ชาวบ้าน แห่ถ่ายรูปสถานีรถไฟโคราช แห่งแรกของประเทศ

ข่าว

วันที่ 11 ธันวาคม 62 ช่วงเช้าที่สถานีรถไฟนครราชสีมา ตำบล ในเมือง อำเภอ เมือง ได้มีวัยรุ่นพากันถ่ายรูปเซลฟี่ตามจุดต่างๆ บริเวณโดยรอบสถานีรถไฟนครราชสีมากันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณโบกี้รถไฟเก่าที่จอดทิ้งไว้จำนวนมาก จะมีโบกี้ลายกราฟฟิตี้เป็นจุดสนใจในการถ่ายรูป โบกี้ที่เป็นสนิมได้บรรยากาศเก่าๆ บริเวณรางรถไฟ และบริเวณชานชาลา หลายคนได้ไปหามุมใช้ทั้งโทรศัพท์มือถือ และกล้องถ่ายรูปถ่ายกันอย่างสนุกสนาน

ก่อนรื้อทิ้ง ชาวบ้าน แห่ถ่ายรูปสถานีรถไฟโคราช แห่งแรกของประเทศ

ซึ่งขณะนี้สถานีรถไฟนครราชสีมากำลังกลายเป็นสถานที่รูปยอดฮิตของกลุ่มวัยรุ่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวซึ่งจะมีอากาศเย็นสบายเหมาะกับการเดินถ่ายรูปชิลๆนอกจากนี้หลังจากที่ทราบว่าเร็วๆนี้ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยจะทำการรื้อโครงสร้างเก่าออกทั้งหมด และสร้างใหม่เพื่อรองรับโครงการรถไฟทางคู่

โดยสถานีรถไฟนครราชสีมาแห่งนี้ถือว่าเป็นสถานีรถไฟแห่งแรกแห่งของประเทศไทยสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่5 จึงถือว่าเป็นสถานีรถไฟสายประวัติศาสตร์คู่เมืองโคราชที่กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเร็วๆนี้ สำหรับนักท่องเที่ยว และกลุ่มวัยรุ่น เป็นสถานที่จุดสนใจไปถ่ายรูปแนววินเทจเป็นจำนวนมาก มักจะมีมุมสวยๆ วิวสวยๆ รางรถไฟหลายสาย ตู้โบกี้รถไฟเก่าๆ หัวรถไฟโบราณ อาคารสถานีรถไฟเก่า

ก่อนรื้อทิ้ง ชาวบ้าน แห่ถ่ายรูปสถานีรถไฟโคราช แห่งแรกของประเทศ

นายมารุต สมจิตต์ อายุ 30 ปี ชาวอำเภอเมืองจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า สาเหตุที่ตนเองเลือกมาถ่ายภาพที่สถานีรถไฟนครราชสีมา เนื่องจากที่นี่มีมุมถ่ายภาพที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะโบกี้รถไฟเก่าๆซึ่งตั้งอยู่เป็นจำนวนมากเมื่อถ่ายภาพออกมาจะให้เสน่ห์ของความเป็นวินเทจเก่าๆ เป็นจุดสนใจของคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นอย่างมากยิ่งรู้ว่าสถานีรถไฟแห่งนี้กำลังจะถูกรื้อสร้างใหม่ รองรับโครงการรถไฟทางคู่ ซึ่งในอนาคตจะไม่มีภาพเก่าแบบนี้ให้เห็นอีกแล้ว ก็ยิ่งทำให้อยากถ่ายเก็บไว้เป็นที่ระลึก จึงอยากเชิญชวนคนที่ชื่นชอบถ่ายรูปสไตล์วินเทจมาถ่ายรูปที่สถานีรถไฟแห่งนี้ได้ทุกวัน

ก่อนรื้อทิ้ง ชาวบ้าน แห่ถ่ายรูปสถานีรถไฟโคราช แห่งแรกของประเทศ

น.ส. วิภาพร เกสูงเนิน อายุ 22 ปี นักศึกษาปีที่ 4 มหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน กล่าวว่า วันนี้ได้พาเพื่อนๆร่วมกัน 3 คน มาที่สถานีรถไฟแห่งนี้เพื่อถ่ายรูปเซลฟี่ เพื่อนำไปแชร์ในโลกโซเชียล เนื่องจากที่มีจุดถ่ายภาพสวยๆหลายจุด อย่างเช่นบริเวณชานชาลามันมีอาคารเก่าๆและมีรางรถไฟทอดยาวหลายสายเป็นจุดสนใจเหมาะแก่การถ่ายภาพสไตล์วินเทจมาก

ก่อนรื้อทิ้ง ชาวบ้าน แห่ถ่ายรูปสถานีรถไฟโคราช แห่งแรกของประเทศ

โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับถ่ายภาพจะเป็นช่วงเช้า และช่วงเย็น จะเป็นช่วงเช้าเวลา 7 นาฬิกา 8 นาฬิกา และช่วงเย็น 15 นาฬิกา ถึง 17นาฬิกา30 นาที เพราะจะทำให้แสงเงาออกมาสวย ทั้งนี้หลังจากทราบข่าวสถานีรถไฟแห่งนี้จะถูกรื้อก็รู้สึกใจหายเหมือนกัน เพราะว่าเกิดมาก็เห็นสถานีรถไฟแห่งนี้แล้ว จึงอยากเก็บภาพเหล่านี้ไว้เป็นที่ระลึกบรรยากาศเก่าๆของสถานีรถไฟนครราชสีมา และอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวได้มาถ่ายภาพกับบรรยากาศสถานีรถไฟนครราชสีมาแห่งนี้ด้วยกัน