แหม่ม โพธิ์ดำออกโรง! ถาม “ฌอน บูรณะหิรัญ” เงินบริจาคช่วยทีมดับไฟป่าอยู่ไหน ทำไมเปลี่ยนบัญชีรับบริจาคเป็นชื่อตัวเอง

โซเชียล

ยังคงเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง ชนิดที่เรียกได้ว่าโดนขุดขึ้นมาไม่เว้นวัน สำหรับไลฟ์โค้ชชื่อดัง “ฌอน บูรณะหิรัญ” หลังจากที่ออกมากล่าวชื่นชม “พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ” แต่กลับถูกโลกโซเชียลต่อต้าน ถึงขั้นที่ยอดฟอลโลเว่อร์ลดฮวบจาก 4 ล้านเหลือเพียง 3 ล้านในชั่วข้ามคืน

ล่าสุด วันที่ 27 มิ.ย. เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความจากทีมดับไฟป่าจ.เชียงใหม่ ฝากถึง ฌอน บูรณะหิรัญ ระบุว่า “สวัสดีครับควีน ผมเป็นทีมอาสาร่วมดับไฟป่าที่เชียงใหม่ ลุยกันมาตั้งแต่ช่วงกุมภาเป็นต้นมา สร้างแนวกันไฟในส่วนรอบพระธาตุดอยสุเทพ รอบดอยสุเทพ ซึ่ง ตรงนี้ละที่ ทาง จนท.โดนผู้ใหญ่กดดันมา ทำให้ต้องทำงานลาดตะเวนในป่า 7 วัน 24 ชม

ฌอน บูรณะหิรัญ

ผมต้องวิ่งหารองเท้า ถุงเท้า เสื้อส่งเข้าไปในป่า เลื่อยไฟฟ้าอีก เพราะทั้งดอยสุเทพ มีเลื่อยตัวเดียว ใกล้พังมากแล้ว ผมได้รับบริจาคจากเถื่อนชาเนล 2ตัว พี่น้องชาวไทยที่นอร์เวย์ 3 ตัว ควักตังค์ซื้อเองอีก 2 ครับ

ผมเห็นเนตไอดอลชื่อดังฌอน บูรณะหิรัญเปิดรับบริจาคใหญ่โต คนแชร์เพียบ คนกดไลค์เป็นแสน ได้เงินไปเท่าไหร่ไม่รู้ ไม่เคยมีการเปิดเผยยอดบริจาค ที่แน่ๆทีมดับไฟป่าที่ลงพื้นที่แทบทุกจุดแบบพวกผม ไม่เคยได้รับสิ่งของอะไรจากฌอนเลย

ฌอน บูรณะหิรัญ

พวกผมแค่น้อยใจ ที่คุณ เอาความเดือดร้อนของคนเชียงใหม่มาเปิดรับเงิน แต่คุณเพิกเฉยพวกเค้าที่กำลังดับไฟกัน พวกเราประชาชนคนไม่มีชื่อเสียง วิ่งขึ้นลงดอยสุเทพ หนองควาย บ้านปง วันละ 5>6 รอบส่งของจากจุดรวมของไปจ่ายให้ทุกจุดสกัดไฟที่เค้า วอ มาขอ และจุดของ ชรป ที่ชาวบ้านตั้งขึ้นมาเพื่อป้องกันไฟป่าของหมู่บ้านเอง

คุณรู้ไหม พวกเค้าชายชุดแดง ในชื่อ #เสือไฟ หน่วยปฏิบัติการพิเศษควบคุมไฟป่า มาจาก หน่วยต่างๆ 8 หน่วยทั่วประเทศ เราต้องเอาเสื้อผ้า ถุงเท้า รองเท้า แม้กระทั่งกางเกงในไปให้เค้า เค้าเตรียมมาแค่เสื้อผ้าประจำกาย 3-4 ชุด ใส่วนๆไป

ถ้าผมไม่เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเอง ก็ไม่รู้หรอกว่าเค้าต้องการอะไรพิเศษเพิ่มเติม ถามใครก็ไม่เห็นมีใครได้รับอะไรจากฌอน พวกผมถึงมาเขียนจดหมายเปิดผนึกฝากแหม่มโพธิ์ดำมาถามคุณ เพราะไปที่เพจคุณ ทวงถามหลายเดือน คุณก็ไม่เคยตอบ

ฌอน บูรณะหิรัญ

มันคือความรับผิดชอบครับฌอน คุณเปิดรับเงินเพื่อพวกเขา คุณต้องชี้แจง ไม่ใช่เอาหน้ากากห่วยๆไปแจก สามสี่จุด ถ่ายภาพลงเพจเอายอดไลค์ ต่างกับพวกเราที่หาทุนจากทุกแหล่งมาเพื่อสนับสนุนพวกชายชุดแดงเหล่านี้ บางกลุ่มมาตั้งฐานที่เชียงใหม่ร่วม 3 เดือน ที่พวกผมโมโห เพราะพวกผมดีใจ ที่มีคนดังแบบคุณมาตั้งโพสต์สนับสนุนดับไฟป่า

แต่รับเงินไปแล้ว ส่งไปไหน ถามไม่ตอบ พวกผมพยายามที่จะติดต่อคุณทุกช่องทาง เสียความรู้สึกมากๆ คุณคือคนของประชาชน ไลฟ์โค้ชผู้ชี้นำชีวิตและที่สำคัญคุณอยู่เชียงใหม่นะ ทำแบบนี้ไม่สงสารทีมดับไฟบ้างเหรอ

คนไทยทั่วประเทศเลือกช่วยเชียงใหม่ผ่านคุณ แล้วคุณหายไปไหน ณ ตอนที่พวกเราอาสาประชาชน ชายเสื้อลายพราง และชายชุดแดง กำลังอดหลับอดนอนที่บนดอยสุเทพเพื่อดับไฟตรงนี้เพื่อปอดของคุณและครอบครัวนะฌอน

#ฌอนคุณอยู่ไหนแต่ผมอยู่กับไฟป่าดอยสุเทพที่นี่
#ฝากทุกคนแชร์ให้ถึงฌอนด้วยนะครับ

ทีมอาสาดับไฟป่า ถาม 'ฌอน' เงินบริจาคอยู่ไหน

จากกรณีดังกล่าว สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ที่ ฌอน บูรณะหิรัญ ได้โพสต์ที่เฟซบุ๊กเพจ Sean Buranahiran – ฌอน บูรณะหิรัญ เปิดรับบริจาคเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือกลุ่มอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 30 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมียอดไลค์ 1 แสน และแชร์ต่อกว่า 57,000 แชร์ ข้อความระบุตามภาพดังนี้…

ฌอน บูรณะหิรัญ เปิดรับบริจาคช่วยทีมดับไฟป่าดอยสุเทพ

นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ทราบข่าวก็ได้เข้าไปย้อนดูเฟซบุ๊กที่ ฌอน บูรณะหิรัญ ได้โพสต์เปิดรับเงินบริจาค และมีบางส่วนสังเกตว่า ฌอน ได้โพสต์คอมเมนต์ใต้โพสต์รับบริจาค ว่าแจ้งเปลี่ยนเลขบัญชีสำหรับรับโอนเงินบริจาคเป็นชื่อบัญชีของเขาเอง โดยระบุว่า “มีผู้ใหญ่แนะนำให้เปลี่ยนที่บริจาคเป็น เลขบัญชี ฌอน แล้วผมไปช่วยซื้อเองนะครับ”

ฌอน เปลี่ยน 'บัญชีรับบริจาคไฟป่า' เป็นของตัวเอง

ซึ่งจากคอมเมนต์ดังกล่าว ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากได้แสดงความเห็นเรียกร้องให้ฌอนออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม : หนุ่มโผล่ทวงเงินค่าคอร์ส ฌอน บูรณะหิรัญ

ที่มา: แหม่มโพธิ์ดำ