ม.ร.ว.จัตุมงคล ยื่นใบลาออกตำแหน่ง ‘รมว.แรงงาน’ แล้ว!

ข่าว

เมื่อวันที่ 20 กรกฏาคม 2563 มีรายงานว่า ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานแล้ว ซึ่งเป็นรายล่าสุดหลังจากเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ประกาศลาออกจาอกตำแหน่ง โดยจะไปยื่นใบลาออกต่อเลขาฯนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ โดยอ้างว่าเพื่อเปิดทางพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ม.ร.ว.จัตุมงคล ยื่นใบลาออกตำแหน่ง 'รมว.แรงงาน' แล้ว!

ขณะที่ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ โฆษกพรรครวมพลังประชาชาติไทย แจ้งสื่อมวลชนว่า “เรียนพี่ๆสื่อมวลชนทุกท่านถึงข่าวเรื่องการลาออกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ทางพรรครวมพลังประชาชาติไทยและบุคลากรของพรรคที่ยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายจากพรรคอยู่ในกระทรวงแรงงาน

ได้รับการติดต่อจากสำนักงานรัฐมนตรีว่าอดีตหัวหน้าและสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทยได้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานแล้วในช่วงของเย็นวันนี้ แต่ทางพรรคและบุคลากรยังไม่ได้รับเอกสารยืนยันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ม.ร.ว.จัตุมงคล ยื่นใบลาออกตำแหน่ง 'รมว.แรงงาน' แล้ว!

สำหรับ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นหัวหน้า และสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ท่ามกลางกระแสข่าวว่าผลงานไม่เป็นที่พอใจของพรรคที่แก้ไขปัญหาผลกระทบจากโควิด-19 ได้ล่าช้า ไม่ทันสถานการณ์ กระทบผู้ว่างงานและประชาชน แต่ในช่วงนั้นม.ร.ว.จัตุมงคล ยังไม่ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี โดยทางพรรครปช.เตรียมเสนอชื่อนายเอนก ขึ้นเป็นรมว.แรงงงานแทน

ที่มา: แนวหน้า