คลังเผยแล้ว แจกเงินเยียวยา “เราไม่ทิ้งกันรอบ 2” จะเริ่มเมื่อไหร่ งานนี้ชัดเจน

ข่าว

ถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับมาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยา 5,000 บาท 3 เดือน จากโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” แต่สำหรับท่านที่ยังไม่ได้รับสิทธิ์นั้น อย่าเพิ่งหมดหวัง สำหรับการ ตรวจสอบสิทธิ์รับเงินเราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท กลุ่มตกหลุ่น 4 แสนคน พร้อมพิจารณาลงทะเบียน “เราไม่ทิ้งกันรอบ 2”

โดยล่าสุดความคืบหน้าตอนนี้คลังกำลังดำเนินการจ่ายเงินตกค้างอีก 1 แสนราย และกลุ่มตกหลุ่นอีกกว่า 3 แสนราย โดยคลังได้แจงว่า มาตรการช่วยเหลือเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อเนื่อง 3 เดือน ในโครงการ เราไม่ทิ้งกัน ผ่านการลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com จ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนต่อเนื่อง 3 เดือน รวมเป็นเงิน 15,000 บาท จนถึงตอนนี้

เราไม่ทิ้งกัน

แม้ว่าโครงการจะปิดไปแล้วตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เมนูในเว็บไซต์ยังเหลือ 2 เมนูให้ทำรายการคือ ตรวจสอบสถานะ และสละสิทธิ โดยระบบยังคงดำเนินการโอนเงินให้กับผู้ลงทะเบียนที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิอยู่ หลังจากทางมาตรการได้ดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาต่อเนื่อง เดือนละ 5,000 บาท ตั้งแต่เดือนเมษายน ถึง มิถุนายน รวมเป็นเงิน 15,000 บาท ไปแล้วก่อนหน้านี้

เราไม่ทิ้งกัน

โดยทางด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. ยืนยันว่า ยังเหลือผู้รับสิทธิอีกกว่า 1 แสนรายที่ระบบกำลังดำเนินการโอนเงินให้ เบื้องต้น การโอนเงินช่วยเหลือผ่านมาตรการเราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท 3 เดือน ยังไม่สิ้นสุด ซึ่งยังเหลืออีก 1 แสนรายที่อยู่ระหว่างการโอนเงินเข้าบัญชี

คลังเผยแล้ว แจกเงินเยียวยา "เราไม่ทิ้งกันรอบ 2" จะเริ่มเมื่อไหร่ งานนี้ชัดเจน

ส่วนความสงสัยถึง การจะขยายเวลา หรือเพิ่มรอบลงทะเบียน มาตรการเยียวยาในโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” หรือไม่นั้น นั้น นาย ลวรณ แสงสนิท เผยว่า “เบื้องต้นจะไม่ได้มีการเปิดโครงการใหม่ หรือขยายเวลาโครงการตามที่ อุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เคยออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

นายลวรณ แสงสนิท

แต่อนาคตสำหรับเหตุการณ์หลังจากนี้นั้น อาจจะต้องขอประเมินสถานการณ์ก่อนเพื่อดูสถานการณ์หลังจากปลดล็อกเฟส 5 หากโดยภาพรวมสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ทางมาตรการอาจจะพิจารณาเพิ่มเติมลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกันรอบ 2 ต่อไป ดังนั้นขอให้พี่น้องประชาชนอย่างพึ่งหมดหวัง โทรสอบถามด้วยตัวเองที่ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โทร. 02 273 9020

สรุปแล้วนั่นก็คือ แจกเงินเยียวเยา “เราไม่ทิ้งกันรอบ 2” จะเริ่มเมื่อภาพรวมสถานการณ์ในประเทศเราไม่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ ยังไงก็ขอให้ท่านที่ยัง ไม่ได้รับสิทธิ์เราไม่ทิ้งกัน รอบแรก อย่าเพิ่งหมดหวังไปนะคะ เพราะยังมีความเป็นไปได้ที่จะมี เราไม่ทิ้งกันรอบ 2 อยู่

ที่มา: Moneyguru