หนุ่มโพสต์ ประกาศตามหาเจ้าของแบงค์ 100 ด่วน

โซเชียล

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kamin Chochaithip ได้เผยภาพธนบัตร 100 บาท ใบหนึ่งที่ได้รับมาจากตู้เอทีเอ็ม ซึ่งต่อมาขณะที่กำลังจะหยิบออกมาจ่ายเงินซื้อของกับพ่อค้า ได้เห็นข้อความเขียนไว้ที่ธนบัตร

ตอนแรกไม่ได้สนใจอะไร แต่พอลองอ่านดูแล้วถึงกับสะเทือนใจไม่น้อย กับข้อความที่ระบุว่า “28-8-49 เงินที่ลูกให้ครั้งแรก” พร้อมกับมีลายเซ็นลงท้ายหลังข้อความไว้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้โพสต์ข้อความระบุว่า…

หนุ่มโพสต์ ประกาศตามหาเจ้าของแบงค์ 100 ด่วน

เมื่อวานนี้ผมไปซื้อของแถวบ้าน กดเงินสดจากตู้เอทีเอ็มออกมาจำนวนหนึ่งเรานับแค่ว่าครบรึเปล่า ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากกว่านั้น พอเดินไปซื้ออะไรกิน จังหวะที่จ่ายเงิน ส่งธนบัตรใบนี้ไปให้พ่อค้า เห็นอะไรเขียนอยู่ผ่านๆตา ตอนแรกก็แซวพ่อค้าแค่ว่า มีเลขเขียนด้วยพี่ รอบหน้ารวย แต่พอมองไปดีๆ ไม่ใช่ ก็เลยขอกลับมาอ่านทั้งเราและพ่อค้าต่างยืนนิ่งด้วยความรู้สึกจุกในอก พี่ ผมขอใบนี้คืนนะ ผมจะเอาไปตามหาเจ้าของ มันคงมีคุณค่าทางใจกับใครคนหนึ่งมากๆ

แต่คิดว่าด้วยสถานการณ์ตอนนี้ คงสุดทางต้องตัดใจใช้จริงๆ เมื่อเราคิดถึงความรู้สึกนั้น มันคงเจ็บปวดน่าดู ผมอยากตามหาเจ้าของธนบัตรใบนี้เพื่อส่งคืนเจ้าของครับ ผมรบกวนช่วยกันเผยแพร่ไปจนกว่าจะเจอด้วยนะครับ

เป็นภาพที่เห็นแล้วอดคิดไม่ได้ว่า แบงค์ร้อยใบนี้ต้องมีความหมายกับเจ้าของเงินแน่นอน แต่ด้วยความจำเป็นต้องนำเงินส่วนนี้ออกมาใช้ก่อน

หนุ่มโพสต์ ประกาศตามหาเจ้าของแบงค์ 100 ด่วน

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมทั้งแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา: Kamin Chochaithip