แจกหน้ากากอนามัยฟรี

ร้านขายยาใจดี แจกหน้ากากอนามัยฟรี ขอเป็นส่วนหนึ่งร่วมสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

ข่าว

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ ทำให้ประขาชนหันมาให้ความใส่ใจในการสวมใส่ หน้ากากอนามัย กันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดปัญหา หน้ากากอนามัยขาดตลาด และ หน้ากากอนามัยราคาแพง แม้ว่าทางภาครัฐจะมีการ แจกหน้ากากอนามัยฟรี ให้แก่ประชาชนตามจุดต่างๆ แล้วก็ตาม

ล่าสุด ได้มีการเผยแพร่ในโลกออนไลน์ว่า ร้านขวัญเรือนโอสถ ร้านขายยาเจ้าใหญ่ในตัวอำเภอเมืองชัยนาท ทำการ แจกหน้ากากอนามัย แบบเยื่อกระดาษ 3 ชั้น ซึ่งในตอนนี้เป็นที่ต้องการของประชาชน มีไม่พอจำหน่าย แต่ทางร้านได้นำมาแจกให้แก่ลูกค้าที่มาซื้อของในร้าน ที่มาเลือกซื้อหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันตัวเองจาก โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19

แจกหน้ากากอนามัยฟรี

นอกจากนี้ เจลล้างมือยังเป็นที่ต้องการอย่างมาก เนื่องจาก หน้ากากอนามัยสามารถช่วยป้องกันได้ส่วนหนึ่ง แต่ที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การล้างมือ ที่ต้องล้างเมื่อมือไปสัมผัสกับสิ่งของต่างๆ ที่ใช้ร่วมกัน อย่างเช่นโต๊ะ ปากกา ราวประตู และสิ่งต่างๆ

โดย นางขวัญเรือน นุ่มอินทร์ เจ้าของร้านขวัญเรือนโอสถ เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมามีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ทางร้านมีหน้ากากอนามัยจำหน่าย โดยจำกัดการซื้อคนละ 2 ชิ้น เพื่อกระจายหน้ากากอนามัยให้ได้มากที่สุด ซึ่งในแต่ละวันมีลูกค้ามาเลือกซื้อสินค้ามากกว่า 300 คน จึงได้ให้พนักงานให้ความรู้เกี่ยวกับโรค และการใช้หน้ากากอนามัยและเจลล้างมืออย่างถูกวิธีแก่ลูกค้าด้วย

ร้านขวัญเรือนโอสถ

“ทางร้าน ไม่มีการสต๊อกของไว้ ตอนนี้หน้ากากอนามัยแบบกระดาษ กำลังขาดตลาด ทางร้านจึงไม่อยากขาย แต่เปลี่ยนเป็นการแจกจ่ายให้ประชาชน เพื่อสมนาคุณลูกค้า และเป็นการร่วมกันรับผิดชอบต่อสังคม ช่วยประชาชน ช่วยคนไทย ให้ผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปพร้อมๆ กัน” นางขวัญเรือน กล่าว

ที่มา: Thairath