เผยยอดเงินที่ ลุงพล-ป้าแต๋น ประกาศตั้งเป็นรางวัลนำจับ คดีน้องชมพู่

ข่าว

รางวัลนำจับ คดีน้องชมพู่ – ความคืบหน้าล่าสุด คดีน้องชมพู่ พยานลุงพลยังยืนยันช่วงเวลา วันที่ 11 พ.ค. วันที่น้องชมพู่หายออกจากบ้าน ไทม์ไลน์ของ ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา ลุงของน้องชมพู่ ไปไหนบ้าง ทั้งไปสวนยาง ไปรับพระที่วัด โดย นายม็อค หนึ่งในพยานลุงพล ที่ล่าสุดตำรวจมาหาและให้พาไปวัดที่ลุงพลไปรับพระ

“มีบุคคลคล้ายชุดสืบ มาด้วยมอเตอร์ไซค์บ้าง ไม่รู้จักเขา เดินไปมาเที่ยวคุยกับชาวบ้าน บางทีก็ไปบ้านน้องชมพู่ บางทีก็มาบ้านลุงพล” นายม็อคเผย

นายม็อค

ไทม์ไลน์ลุงพล

ขณะที่มีกระแสว่าเจ้าหน้าที่มีการพาตัว นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ไปสอบสวน นางสาวิตรี ชี้แจงเรื่องข่าวลือตำรวจหิ้วไปสอบสวนว่า ไม่จริง เพราะแม่อยู่บ้านทั้งวัน มีแค่ช่วงเย็นที่ตำรวจชุดสืบสวนมาที่บ้าน แค่มาให้กำลังใจเท่านั้น โดยตำรวจยืนยันว่ายังทำงานอยู่ ก่อนกลับออกไป ไม่ได้มีการสอบสวนอะไร

แม่น้องชมพู่ สาวิตรี วงศ์ศรีชา

ด้าน ลุงพล เผยถึงกรณีตำรวจเรียกสอบพยานที่เกี่ยวกับตัวเองว่า ไม่ได้สนใจอะไร คิดว่าตำรวจยังต้องทำตามหน้าที่ ตำรวจอาจจะถามในสิ่งที่ขาดหาย แต่ไม่ใช่หาหลักฐานมาเอาผิดตัวเอง เจ้าหน้าที่ต้องทำงานบางเรื่องที่ยังเก็บข้อมูลไม่หมด

เมื่อถามว่าไม่คิดว่าตำรวจจะหาหลักฐานเพื่อดำเนินคดีลุงพลหรือไม่ นายไชย์พล เผยว่า หลักฐานต่างๆ เจ้าหน้าที่น่าจะได้ไปหมดแล้ว ตนไม่กังวล

ลุงพล ไชย์พล วิภา

ด้าน ป้าแต๋น คิดว่าเจ้าหน้าที่อาจจะทบทวนข้อมูลจากพยานว่ายังเหมือนเดิมหรือไม่ ทั้งนี้ไม่เคยไปบอกพยาน ทั้ง นายม็อค , ป้าถอน ว่าจะต้องบอกตำรวจว่าอย่างไร เพราะเขาให้การไปตั้งแต่ให้ปากคำแล้ว

“ป้าไม่กังวลว่าเขาจะเปลี่ยนหรืออะไร เพราะเขาให้การตำรวจไปตั้งแต่แรก ตำรวจน่าจะถือคำให้การตอนแรก อาจจะเห็นว่าผ่านมา 100 กว่าวัน พยานจะพูดเหมือนเดิมหรือความจำเปลี่ยนไป ตำรวจจะสอบปากคำใคร ป้าจะไม่ไปยุ่ง” ป้าแต๋นกล่าว

ป้าแต๋น สมพร หลาบโพธิ์

ขณะที่ สารวัตรแรมโบ้ หรือ พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช อดีตตำรวจมือปราบ เผยว่า เรื่องนี้ยิ่งสอบมากยิ่งดี หากตำรวจสงสัยเรื่องอะไรให้ชัด จะได้เหลือข้อมูลที่ตกผลึก จะดีกับลุงพลเอง หากไม่ผิดก็จะเคลียร์ได้หมด พร้อมทั้งเสนอว่า ลุงพล วันนี้มีรายได้ น่าจะเจียดเงินมาตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท เพื่อให้สังคมรู้ว่าไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย อะไรกับเรื่องนี้

สารวัตรแรมโบ้ พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช

โดยล่าสุด ลุงพล เผยเรื่องเงินรางวัลนำจับ ตัวเองได้คุยกับป้าแต๋นแล้ว จะแบ่งเงินจำนวน 1 แสนบาท ตามที่สารวัตรแรมโบ้แนะนำ ตั้งเป็นรางวัลคนชี้เบาะแสนำจับ เพื่อพิสูจน์ใครคือคนร้ายตัวจริง คดีนี้ตัวเองไม่กังวลใจ พร้อมช่วย ใครชี้เบาะแสได้ พร้อมมอบให้ 1 แสนบาท

ลุงพล ไชย์พล วิภา

“เงินค่าตอบแทนที่ได้วันก่อน 150,000 บาท อยากจะตั้งเริ่มต้นไว้ที่ 1 แสนบาท หรือหากใครอยากจะให้เพิ่มก็ยินดี มาร่วมสมทบ จะมากหรือน้อยไม่เกี่ยง ขอให้ได้ตัวคนร้ายก็พอ” ลุงพล กล่าว

ด้าน สารวัตรแรมโบ้ ขอสมทบเงินรางวัลนำจับให้อีก 20,000 บาท ด้วย

ลุงพลตั้งรางวัลนำจับ คดีน้องชมพู่

ส่วน พ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิบุตร อดีตที่ปรึกษาคณะอนุกรรมาธิการปฏิรูปตำรวจ มองต่างมุมว่า ยิ่งสอบมากยิ่งงงมาก เพราะตำรวจมีข้อมูลชุดหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่ไปถึงไหน เมื่อเรียกพยานสอบเพิ่ม หากมีพิรุธจะเคลียร์ได้หรือไม่ ตำรวจต้องไปหาพยานมาให้ได้ ไม่ใช่ตั้งเป้าว่าคนนี้เป็นผู้ต้องสงสัย แล้วไปเค้นพยานคนอื่นเพื่อให้ลงล็อก

คดีน้องชมพู่

ชมคลิป

ที่มา: AmarinTV