นครนายก รับเต็มๆ พายุโนอึล ทำฝนถล่มน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ไหลบ่า

ข่าว

สำหรับสถานการณ์ พายุโนอึล ที่ส่งผลกระทบต่อหลายพื้นที่ ทำให้ฝนตกหนักตลอดทั้งคืน เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.ย. กลางดึกที่ผ่านมา นายไพบูลย์ จิตรเสงี่ยม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก รับแจ้งว่ามีน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ได้ไหลบ่าเข้าท่วมในเขตพื้นที่ ต.สาริกา และต.หินตั้ง อ.เมือง

นครนายก รับเต็มๆ พายุโนอึล ทำฝนถล่มน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ไหลบ่า

จึงได้ไปสังเกตุการณ์พบว่าน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ซึ่งมีสีแดงขุ่นได้ไหลลงมาสู่คลองมะเดื่อ, คลองวังตะไคร้, แก่งสามชั้น, น้ำตกนางรอง และตามรีสอร์ทบางแห่งได้รับผลกระทบ จากนั้นได้ไหลบ่าลงแม่น้ำนครนายกจึงทำให้บ้านเรือนของประชาชนบางส่วนได้รับผลกระทบ พร้อมแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาจ.นครนายก ว่าสามารถมาเที่ยวได้แต่ต้องงดเล่นกิจกรรมทางน้ำ และได้ให้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครนายก ออกไปสำรวจดูแลและให้ความช่วยเหลือ

จากการสำรวจพบตรงบริเวณสะพานข้ามไปเล่นน้ำฝั่งเอกชนด้านข้างน้ำตกนางรอง ถูกน้ำป่าท่วมจนมิดสะพานทำให้รถนักท่องเที่ยวไม่สามารถวิ่งผ่านได้ โดยระดับน้ำยังสูงอยู่ และเมื่อช่วงกลางดึกก็ปรากฏว่ามีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก เกือบถูกน้ำท่วมจนต้องให้มูลนิธิเข้าช่วยเหลือเข็นขึ้นไปอยู่ในที่สูงได้อย่างปลอดภัย

นครนายก รับเต็มๆ พายุโนอึล ทำฝนถล่มน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ไหลบ่า

และสำหรับในตอนนี้ระดับน้ำตอนบนก็เริ่มลดลงและได้มีการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำนครนายก แต่ถ้าฝนยังตกอยู่น้ำป่าก็สามารถที่จะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

นายพชร ศศิชาชย ามร ปภ.นครนายก กล่าวว่า หลังจากที่ได้เกิดพายุโซนร้อน โนอึล ได้พัดเข้าสู่ประเทศไทยทำให้ในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะที่จ.นครนายก ในเขตท้องที่ ต.สาริกา และต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก นั้นได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนดังกล่าวเป็นบางส่วนโดยเฉพาะตามรีสอร์ทต่างๆ บางแห่งที่อยู่ใกล้น้ำ

นครนายก รับเต็มๆ พายุโนอึล ทำฝนถล่มน้ำป่าจากเทือกเขาใหญ่ไหลบ่า

ส่วนตามสถานที่ท่องเที่ยวนั้นนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวได้ตามปกติแต่ขอให้งดการเล่นกิจกรรมทางน้ำเพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้ คาดว่าถ้าวันนี้ฝนตกลงมาน้อยสถานการณ์ก็จะไม่น่าเป็นห่วง แต่ถ้าเกิดฝนตกลงมาอย่างแรงก็ต้องขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อยู่มีบ้านเรือนอยู่ริมน้ำต้องระมัดระวังด้วย

ทั้งนี้ขอเป็นกำลังใจให้ทุกพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจาก พายุโนอึล ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ขอให้ทุกคนปลอดภัยค่ะ

ที่มา: เดลินิวส์