พ่อค้าแม่ค้าได้อานิสงส์ จาก ไอ้ไข่ วัดสนามชัย

เลขเด็ด

วันที่ 20 ก.ย. ที่บริเวณวัดสนามชัย ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พบว่ามีชาวบ้านได้เดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภ จาก ไอ้ไข่ วัดสนามชัยอย่างต่อเนื่อง นำชุดทหาร น้ำแดง ไก่ชน หนังสติ๊ก มาถวาย

พร้อมด้วยการจุดประทัดแก้บน อย่างต่อเนื่อง สร้างความคึกคักมากว่า1เดือนแล้ว ชาวบ้านใกล้เคียงวัดต่างมาตั้งร้านค้าขายของบริการนักท่องเที่ยวที่เดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภไอ้ไข่ สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว

พ่อค้าแม่ค้าได้อานิสงส์ จาก ไอ้ไข่ วัดสนามชัย

ด้าน นายสุวิทย์ สิทธิมานะชัย อายุ 43ปี พ่อค้าอาหารตามสั่ง เล่าให้ฟังว่า ไอ้ไข่มาอยู่ที่วัดสนามชัย มานานกว่า1เดือนแล้ว เลขปลายประทัดที่แขวนอยู่ที่คอไอ้ไข่ ให้โชค

งวดแรกให้ชาวบ้านถูก 2 ตัวตรงๆ งวดต่อมาให้อีก 3 ตัวตรงๆ งวดนี้จัดไป 68-889 คนดวงเฮงเตรียมรวมตัวจัดงานฉลองใหญ่ไอ้ไข่วัดสนามชัย ทำบุญเลี้ยงพระ พร้อมด้วยงานรื่นเริง ในวัน 21 ก.ย.นี้

พ่อค้าแม่ค้าได้อานิสงส์ จาก ไอ้ไข่ วัดสนามชัย

นายสุวิทย์ กล่าวต่อว่า ในช่วงโควิดที่ผ่านทำให้ชาวบ้านขาดรายได้ต้องหยุดขายของไปนานหลายเดือน เมื่อไอ้ไข่ได้มาอยู่ที่วัดสนามชัย เป็นวัดเก่าแก่ที่เงียบเหงา ได้กลับฟื้นคืนมาคึกคักมาก

พ่อค้าแม่ค้าได้อานิสงส์ จาก ไอ้ไข่ วัดสนามชัย

ชาวบ้านนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าวัดกราบไหว้ขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่องทั้งวัด ทำให้ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงวัด ได้มาสร้างอาชีพขายของบริการให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว และยังมีแม่ค้าหลายรายยังได้โชคลาภจากไอ้ไข่อีกด้วย

พ่อค้าแม่ค้าได้อานิสงส์ จาก ไอ้ไข่ วัดสนามชัย

ซึ่งรูปปั้น ไอ้ไข่ หรือ ตาไข่ วัดสนามชัย ทาง พระอาจารย์สมหวัง ญาณสัมปัญโน รักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามชัย ได้นำมวลสาร จากกระถางธูป หน้ารูปปั้นไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช มาหล่อรูปปั้นไอ้ไข่ มาตั้งไว้ที่วัดสนามชัย

พ่อค้าแม่ค้าได้อานิสงส์ จาก ไอ้ไข่ วัดสนามชัย

หลังจากอัญเชิญมาถึงวัด ได้แสดงปฏิหาริย์ปรากฏกายให้เห็นอยู่ที่เจดีย์สีทองด้านหลังที่ตั้งรูปปั้นไอ้ไข่ ในยามค่ำคืน มีหญิงสาวรายหนึ่งได้ถ่ายภาพติดเป็นรูปไอ้ไข่ แล้วมีการส่งต่อในสังคมออนไลน์ ชาวบ้านไม่พลาดส่องเด็ด กราบไหว้ขอพรกันอย่างต่อเนื่อง

พ่อค้าแม่ค้าได้อานิสงส์ จาก ไอ้ไข่ วัดสนามชัย

ที่มา: Naewna